TRUYỆN TRINH THÁM

Thuê thám tử tìm em gái bị thất lạc trong kháng chiến chống Mỹ (Kỳ 2)

Tiếp tục chuyến hành trình đi tìm em gái Út Nhỏ thất lạc vào năm 1975 của người đàn ông Việt kiều Úc….

Hai hôm trước khi đáp chuyến bay xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, tôi đã liên hệ với công ty thám tử tư Sài Gòn T&T để nói qua về nhu cầu tìm kiếm em gái mất tích đã lâu. Ngay ngày hôm sau khi về Việt Nam, tôi đã có cuộc hẹn với một nhân viên của công ty này.

Sau khi chia sẻ nhu cầu mong muốn tìm người thân, tôi cung cấp cho thám tử tấm ảnh Út Nhỏ, bố mẹ, tên tuổi và nơi ở, công tác khi đó của họ. Rất tiếc là tôi đã không thể nhớ được về người dì nhận nuôi em gái tôi lắm. Chỉ biết bà tên Bính, hồi đó ở quận Thủ Đức hay Quận Gò Vấp gì đó. Khi về tìm bà tại 2 địa chỉ quận trên thì đã không thấy ở đó nữa.

Thám tử tư nhận thông tin xong thì bắt đầu tiến hành lập lịch trình và kế hoạch điều tra. Biết rằng để tìm lại một người thiếu nguồn tin để lại như vậy là vô cùng khó khăn, nhưng tôi vẫn nuôi hi vọng sẽ tìm được em ấy.

Hơn 3 tháng nữa chờ đợi tin tức thám tử tư, cuối cùng tôi cũng đã nhận được tin mừng báo có tiến triển. Họ báo đã tìm thấy địa chỉ người dì của tôi tại Trà Vinh. Một lần nữa tôi lại từ Úc trở về Việt Nam, đi xuống Bến Tre với hi vọng sẽ nhận được tin tức người em gái nhỏ.

Về tới Bến Tre, tôi được gặp lại người dì mới gặp 2 lần khi còn nhỏ nên không có nhiều ấn tượng. Dì rất mừng vì gặp được người thân, tuy nhiên lại không giúp tôi kết thúc trọn vẹn cuộc tìm kiếm hơnnửa thế kỷ.

Bà cho hay trước khi cùng chồng về Bến Tre, do hoàn cảnh 2 vợ chồng cũng nghèo, không đủ khả năng nuôi cả 4 đứa con lại thêm Út Nhỏ. Cũng vì thương cháu nên bà đã gửi em cho một phu nhân không thể có con tên Phương trên Sài Gòn ngay tại đầu đường Phạm Ngũ Lão của quận 1.

Hai anh em hạnh phúc khi được đoàn tụ

Lần theo thông tin đó, người thám tử bắt đầu lần theo và tìm đến đường Phạm Ngũ Lão. Hiện tại đã khác xưa rất nhiều nên việc tìm kiếm lại càng khó khăn hơn. Tôi lại tiếp tục chờ đợi tin tức từ các thám tử T&T mong rằng họ sẽ nhanh chóng tìm ra địa chỉ người em gái tôi.

Sau 2 tháng, tôi nhận được tin vui từ công ty thám tử rằng họ đã tìm thấy địa chỉ của người nhận nuôi Út Nhỏ. Nhưng họ đã chết, chỉ còn lại người con trai. Theo chân thám tử tư tìm đến địa chỉ đó, tôi được gặp người em trai nuôi của em gái. Nhận được tin của em hiện tại cũng rất đầy đủ và đầm ấm với chồng bên Nga. Lần đầu tiên tôi được nghe giọng em gái lòng tôi như vỡ òa. Tôi lấy được địa chỉ của em và hẹn ngày gặp em sớm nhất bên Nga.

Nửa tháng sau khi gặp em tại Nga, chúng tôi có cuộc gặp gỡ họ hàng nhà nhận nuôi em cũng như tìm về thăm mộ ba má tại Long An. Cuối cùng tôi cũng có thể được gặp người thân duy nhất trên đời này. Gặp và tìm đến công ty thám tử tư T&T là một cái duyên, tìm được người thân là điều may mắn nhất trong cả cuộc đời hơn 60 tuổi này của tôi.

Lưu ý: “Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng”.

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment