• Home
  • TRUYỆN TRINH THÁM
  • Thuê thám tử tư tìm kiếm nhân chứng minh oan cho bố thoát tội giết người (kỳ 2)
TRUYỆN TRINH THÁM

Thuê thám tử tư tìm kiếm nhân chứng minh oan cho bố thoát tội giết người (kỳ 2)

Thám tử tư T&T sau khi tiếp nhận thông tin về vụ án của bố chị C đã ngay lập tức vào cuộc xác minh. Đồng thời, thám tử Huy nhờ luật sư K khai thác lời khai của chính ông M (bố chị C) để nhận diện đối tượng khả nghi và khoanh vùng đối tượng.

Nhờ sự hỗ trợ của luật sư K, chị C rốt cuộc cũng đã gặp được bố mình. Tại cơ quan điều tra, chị C và bố đã khóc hết nước mắt. Ông liên tục kêu oan và nói rằng mình không hề giết bà H và xin con gái hãy tin ông. Tất nhiên là chị C tin tưởng ông tuyệt đối rồi. Chẳng lẽ hơn 27 năm được chăm sóc bởi tình yêu thương của ông, chị C không hiểu được con người của bố mình hay sao.

Luật sư K khuyên hai bố con nên giữ bình tĩnh để đi vào vấn đề chính, giúp bố chị C tìm lại sự công bằng. Thời gian gặp mặt không có nhiều nên mọi người phải tranh thủ, tận dụng khoảng thời gian ngắn ngủi này.

Ông M và chị C đồng ý với ý kiến của luật sư K. Sau khi giới thiệu luật sư K là người hỗ trợ pháp lý mà chị C đã tìm cho bố để giúp bố minh oan trong vụ án này, ông M tỏ vẻ vô cùng cảm kích và bắt đầu kể lại sự tình.

Ông M cho biết giữa ông và nạn nhân H không phải là quan hệ tình cảm như mọi người vẫn đồn đoán. 6 tháng trở lại đây, bà H đi khám và được bệnh viện chẩn đoán bị dãn tĩnh mạch chân. Bà H sống gần nhà ông M và cũng là hàng xóm thân thiết với nhau nên bà có tâm sự với ông về chứng bệnh của mình.

Bệnh bà H dần chuyển biến nặng, gây khó khăn cho việc đi lại và thăm khám. Bà H không muốn nói cho con cái biết vì sợ con sẽ lo lắng. Tuy nhiên, do bà H vẫn còn phải đi làm mà lại sống một mình, không có phương tiện đi lại. Ông M nghĩ hàng xóm thân thiết bao nhiêu năm thì nên giúp đỡ bà một chút. Dẫu sao, hết năm sau bà cũng xin nghỉ rồi. Vậy là ông M nhận lời đưa đón bà H vào mỗi buổi sáng sớm ra bến xe bus và đón bà về sau giờ tan tầm. Con đường ra bến xe cũng tiện đường ông M đi làm và về nên cũng được coi như là cho bà “quá dang” thôi! Ngoài ra, ông M và bà H không có mối quan hệ tình cảm nào khác.

Khi cơ quan điều tra thẩm vấn ông về con dao gây án, ông M ngạc nhiên vì đó chính là con dao của nhà ông. Sở dĩ ông có thể nhận ra ngay là vì trên cán dao có khắc chữ cái HM (tên lò rèn dao mà ông đã đặt từ 2 tháng trước).

Cán bộ thẩm vấn có hỏi ông rằng tại sao trên cán dao lại có tên HM, liệu có phải là kí hiệu chữ cái đầu tên ông và bà H hay không. Ông đã ra sức giải thích rằng đó chỉ là tên của lò rèn dao mà ông đã đặt, chỉ là vô tình trùng khớp với tên chữ cái đầu của hai người mà thôi.

Ngày bà H bị giết, ông M đã ngồi uống rượu với một người bạn cũ tên P tại nhà riêng. Ông P định cư ở Mỹ nhiều năm, nay gặp trục trặc về giấy tờ nhà ở trong nước nên quay về giải quyết. Hôm đó, ông P tìm đến nhà ông M thăm lại bạn cũ, hai người đã ngồi uống rượu hàn huyên đến khuya thì ông P quay về. Ông P có nói rằng sáng hôm sau ông sẽ quay về Mỹ, chắc khó có cơ hội gặp lại. Về địa chỉ cụ thể của ông P ở đâu thì ông M không hỏi, chỉ biết ông đang ở bang California thôi.

Sau khi nghe lời kể từ ông M, luật sư K đã ngay lập tức gọi điện thoại cho Văn phòng thám tử T&T nói rõ sự việc. Nhân chứng P là người duy nhất có thể chứng minh được ông M ngoại phạm trong thời gian bà H bị giết hại.

Vì thế, Thám tử tư T&T phải ngay lập tức tìm kiếm thông tin về ông P để yêu cầu ông hỗ trợ làm nhân chứng trong vụ án giết người mà ông M chính là nghi phạm số 1.

Chỉ với một tấm hình mà ông M và ông P chụp chung thời giải phóng, không có địa chỉ cụ thể trên đất Mỹ nơi ông P đang cư ngụ. Liệu thám tử tư có tìm được nhân chứng P kịp thời để minh oan cho ông M trong vụ án giết người này hay không?

Mời bạn đọc đón xem ở kỳ sau.

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment