• Home
  • TRUYỆN TRINH THÁM
  • Thuê thám tử tư tìm kiếm nhân chứng minh oan cho bố thoát tội giết người (kỳ 3)
TRUYỆN TRINH THÁM

Thuê thám tử tư tìm kiếm nhân chứng minh oan cho bố thoát tội giết người (kỳ 3)

thám tử điều tra

Phiên tòa Sơ thẩm vụ án hiếp dâm, giết người với bị cáo là ông M (bố chị C), bị hại là bà H rốt cuộc cũng đã diễn ra. Với những bằng chứng mà cơ quan điều tra thu thập được, cộng với lời khai nhận rằng hung khí gây án có nguồn gốc từ ông M; đại diện Viện Kiểm Sát yêu cầu mức án chung thân cho ông M.

Tuy nhiên, với sự hỗ trợ từ phía luật sư K (đại diện cho bị cáo M) đã cung cấp thông tin cho tòa án về việc có nhân chứng P làm chứng việc ông M không có mặt tại nơi xảy ra án mạng khi bị hại H bị giết hại.

Tòa án quyết định tạm hoãn phiên tòa để phía bị cáo triệu tập nhân chứng P và sẽ tiếp tục đưa vụ án ra xét xử sau 1 tuần nữa.

Thời gian 1 tuần không quá dài, thám tử Sài Gòn T&T cần phải gấp rút tìm kiếm tung tích của nhân chứng P để nhanh chóng đưa ông về Việt Nam, hỗ trợ ông M minh oan trong vụ án giết người này.

Thông tin của ông P mà ông M đã cung cấp không quá nhiều. Chỉ có 1 tấm ảnh chụp chung của hai người thời trẻ và một cái tên “bang California” ở Mỹ. Giới hạn cho quá trình tìm kiếm ông P của thám tử Huy thuộc Trung tâm thám tử T&T không được phép vượt quá 7 ngày. Quả là một hành trình vô cùng gian nan.

Văn phòng thám tử T&T cử một nhóm thám tử có năng lực trinh thám tốt nhất lập tức lên đường sang đất Mỹ để tìm kiếm tung tích của ông P.

Thám tử tư đã sử dụng kỹ thuật phác thảo chân dung để định hình dung mạo của ông P ở thời điểm hiện tại dựa trên tấm ảnh thời trẻ mà ông P đã cùng chụp với ông M.

Mặc khác, thám tử Huy ở trong nước cũng ra sức tìm kiếm tin tức về ông P trong giai đoạn tham gia kháng chiến. Đồng thời, lần theo manh mối về địa chỉ căn nhà mà ông P đã phải đích thân quay về Việt Nam để giải quyết đợt vừa rồi. Thám tử Huy hy vọng có thể thông qua phương hướng này để có được chút manh mối về địa chỉ sinh sống hiện tại của ông P ở Mỹ.

Với nghiệp vụ trinh thám nhiều năm của mình, thám tử tư Huy đã lần được manh mối về địa chỉ căn nhà tại Việt Nam mà ông P vừa quay về để giải quyết giấy tờ.

Ngay lập tức liên hệ với chủ nhân mới của căn nhà đó, Trung tâm thám tử T&T đã có được địa chỉ tại Mỹ của ông P hiện tại. Đáng tiếc người chủ nhà lại không có số điện thoại của ông P.

Không chần chừ thêm một giây nào, thám tử Huy liên lạc với nhóm thám tử tư đang tìm kiếm tung tích ông P trên đất Mỹ.

Nhận được thông tin chi tiết về địa chỉ chỗ ở của ông P, thám tử tư đã ngay lập tức lần theo địa chỉ này để gặp gỡ ông P. Thời hạn diễn ra phiên tòa kế tiếp chỉ còn 5 ngày nên các thám tử tư phải thật nhanh chóng liên lạc được với ông P và đưa ông về nước làm nhân chứng trong vụ án của ông P.

Còn nữa, mời bạn đọc đón xem ở kỳ cuối.

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment