• Home
  • TRUYỆN TRINH THÁM
  • Thuê thám tử tư tìm kiếm nhân chứng minh oan cho bố thoát tội giết người (kỳ cuối)
TRUYỆN TRINH THÁM

Thuê thám tử tư tìm kiếm nhân chứng minh oan cho bố thoát tội giết người (kỳ cuối)

Thám tử tư T&T sau khi nhận được tin tức từ Văn phòng điều tra T&T về địa chỉ chỗ ở của ông P tại Mỹ đã ngay lập tức tìm kiếm dựa trên địa chỉ này.

Các thám tử chỉ còn cách nhân chứng khoảng 1 giờ đồng hồ nữa thôi. Sự thật rồi sẽ được nhanh chóng làm rõ, ông M rồi sẽ được minh oan.

Một nhóm thám tử trong nước trong thời gian tiếp nhận vụ việc của ông M, cũng đã âm thầm điều tra về vụ án mạng xảy ra tại xã A để tìm ra những dấu vết của hung thủ thực sự.

Văn phòng thám tử tư T&T nhận được cuộc gọi từ nước ngoài của nhóm thám tử đi tìm kiếm ông P. Thám tử cho biết, 1 tuần trước ông P đã chuyển chỗ ở mới, không còn ở bang California nữa.

Thời gian còn lại quá ngắn, trong khi nhân chứng đã chuyển chỗ ở đột ngột khiến thám tử tư thêm phần áp lực.

May mắn thay, theo sự chỉ thị của thám tử Huy, nhóm thám tử tại Mỹ đã lần được địa chỉ mới của ông P tại trung tâm bưu chính. Tại đây, ông P đã đăng ký nhận thư ở địa chỉ nhà ở mới của mình và số điện thoại liên lạc kèm theo.

Nhóm thám tử tư đã ngay lập tức liên lạc theo số di động ông P đăng ký tại trung tâm bưu chính. Đầu dây bên kia vang lên giọng nói “hello” đặc trưng của một Việt Kiều Mỹ, các thám tử như không hẹn mà cùng hiểu ra rằng “nhân chứng P đây rồi!”.

Sau cuộc trao đổi ngắn giữa thám tử T&T với ông P, thám tử tư ngay lập tức nhận được sự đồng ý hẹn gặp của ông P.

Thời gian quá gấp rút, một nhóm thám tử đã lo toàn bộ thủ tục về Việt Nam. Chỉ cần đợi cái gật đầu của ông P là sẽ bay về nước trong thời gian nhanh nhất.

Thám tử rốt cuộc đã được ngồi đối diện với ông P. Đưa tấm hình chụp chung giữa hai người mà con gái C của ông M đã cung cấp, các tài liệu, chứng từ liên quan đến vụ án của ông M; thám tử đã kể ngắn gọn sự việc và mong muốn sự hỗ trợ làm nhân chứng từ phía ông P.

Ông P không hề ngần ngại thêm một giây nào sau khi nghe người bạn chí cốt của mình gặp nạn và cần sự giúp đỡ từ ông; Ông lập tức quay về nhà lấy giấy tờ và tức tốc di chuyển ra sân bay.

Thám tử tư T&T đã lo xong thủ tục và đặt vé máy bay từ trước nên việc về nước gần như là đúng lúc ông P vào sảnh sân bay.

Ông P và các thám tử đã đáp chuyến bay về Việt Nam vào lúc 1h sáng. Chỉ còn 6 tiếng nữa là phiên tòa xét xử sẽ diễn ra. Ông P gần như không có thời gian chợp mắt vì phải chuẩn bị những gì mình sắp nói vào phiên tòa sáng mai.

Tại phiên tòa Sơ thẩm xét xử vụ án hiếp dâm, giết người tiếp theo, luật sư K, thám tử Huy – đại diện cho Văn phòng thám tử tư T&T, chị C (con gái ông M) và nhân chứng P đã có mặt đầy đủ để chứng kiến toàn bộ phiên xét xử.

Trong phần xét hỏi và tranh luận, luật sư K đã mời nhân chứng P trình bày sự việc mà ông đã trải qua ngày 27 tháng 10 năm 2017. Theo đó, ông P đã ở cùng với ông M suốt từ buổi chiều cho đến khoảng 11h khuya. Để lưu lại kỷ niệm ngày họp mặt, ông P có ghi hình một đoạn video ngắn về cuộc gặp gỡ giữa hai người. Trên video có lưu lại thời gian ghi hình (Từ 8h tối – 8h30 tối) – thời điểm này trùng khớp với thời gian tử nạn của nạn nhân H.

Cán bộ giám định có mặt tại phiên tòa đã trực tiếp kiểm tra, xác minh chứng cứ mà ông P cung cấp. Kết quả xác thực đoạn video này là thực.

Ngoài ra, các thám tử tư T&T trong thời gian nhận điều tra, cũng đã có những cuộc xác minh xung quanh vụ án mạng hiếp dâm, giết người của nạn nhân H. Theo đó, thám tử đã phát hiện có những tình tiết đáng ngờ. Một nhân chứng 14 tuổi ở gần nhà ông M đã nhìn thấy một người đàn ông trung niên cầm một con dao và đi ra từ nhà ông M vào ngày xảy ra án mạng.

Tình tiết này có thể lý giải vì sao trên con dao gây án lại có dấu vân tay của ông M.

Qua xác minh, thám tử điều tra ra được kẻ trộm dao nhà ông M đã từng có hiềm khích với nạn nhân H. Theo đó, kẻ này đã cho bà H vay mượn số tiền hơn 20 triệu đồng, đã nhiều lần đòi lại nhưng bà H bảo chưa có tiền nên xin khất.

1 tuần trước khi xảy ra án mạng, có người đã nhìn thấy tên này chỉ tay vào mặt bà H và đe dọa nếu không trả tiền, hắn ta sẽ đến nhà lấy mạng bà.

Tên này đã rời khỏi địa phương ngay sau khi cơ quan điều tra vào cuộc điều tra cái chết của bà H.

Trước những bằng chứng ngoại phạm không gì chối cãi, sau khi Nghị án, Tòa án đã tuyên ôngM vô tội, trả lại tự do cho ông M. Vụ án tạm đình chỉ để tiếp tục điều tra hung thủ thực sự.

Bố con chị C đã vô cùng xúc động trước bản án của Tòa, không ngừng cảm ơn luật sư K và Văn phòng thám tử T&T. Cuối cùng thì ông M cũng đã được minh oan. Chị C rồi đây sẽ lại có cơ hội đón bố lên thành phố để chăm sóc và báo đáp công ơn dưỡng dục.

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment