TRUYỆN TRINH THÁM

Tìm chứng cớ minh oan thoát tội giết người 1

Ánh mắt của thằng Kiên và nỗi oan ức của nó cứ mãi ở trong tâm trí tôi. Từ ngày nó bị tạm giam đến giờ là những ngày tháng tôi ăn không ngon ngủ không yên. Tôi quyết tâm tìm cho ra sự thật để cứu em trai tôi, cứu lấy danh dự của của gia đình cũng như để bố mẹ tôi dưới suối vàng được yên lòng.

Cường và Kiên là hai anh em ruột sống tại huyện Sóc Sơn – Hà Nội. Cách đây 3 năm, bố mẹ của hai người đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn giao thông. Cường phải bỏ học để đi làm kiếm tiền nuôi em ăn học. Hai anh em dựa nhau và sống rất tình cảm, yêu thương.

Thế nhưng, khó khăn lại chồng chất khó khăn. Gần đây, tại trường của Kiên xảy ra một vụ tai nạn trong phòng thí nghiệm và Kiên bị nghi ngờ là thủ phạm. Từ ngày Kiên bị tạm giam với nghi án giết người, mọi người nhìn Cường bằng một con mắt khác. Đi đâu, người ta cũng xì xèo bàn tán, họ nói rằng hai anh em Cường vì không có bố mẹ dạy dỗ mới trở thành như thế… Những lời đồn thổi như từng nhát dao xé nát tim Cường. Cường tin tưởng ở em trai mình nhưng lực bất tòng tâm…

Sau khi bị tạm giam, Cường có đến nhà trường và đồn công an kêu oan cho em mình nhưng mọi nhân chứng và vật chứng hiện nay đều hướng tới Kiên. Từ dấu vân tay, từ những người chứng kiến đều cho thấy chính Kiên là thủ phạm.

Cường chẳng biết nói gì, anh đến trại giam tìm Kiên để hỏi rõ mọi chuyện. Kiên nhất quyết khẳng định mình không phải là thủ phạm. Bản thân Kiên cũng không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Kiên chỉ biết rằng, khi bước vào lớp anh đã thấy Dũng (nạn nhân đã bị chết) nằm bất động trên sàn. Đầu Dũng bị một bình thủy tinh đập vào chảy rất nhiều máu. Theo quán tính, Kiên đã hất những mảnh vỡ thủy tinh để ra chỗ khác và đỡ Dũng dậy…

Mọi chuyện diễn ra như thế, chỉ vài giây sau đó các bạn cùng lớp đã ập tới và chứng kiến được. Khi cơ quan điều tra tới xác minh thì thấy dấu vân tay của Kiên trên lọ thủy tinh.

Dũng đã chết… Người chết không thể đối chứng vì vậy từ lúc đó, Kiên đã trở thành nghi phạm số 1 trong vụ việc này mà không thể kêu oan.

Giờ thăm nuôi đã kết thúc. Kiên nắm lấy tay Cường, ánh mắt anh sâu thẳm như muốn nhắn nhủ Cường hãy cứu lấy mình. Trước khi ra về, Kiên còn nói vọng lại:

  • Em không phải là hung thủ, anh hãy minh oan cho em…

Thế rồi, một ngày nọ, văn phòng thám tử nhận được cuộc gọi của một thanh niên trẻ tên Cường. Cường với giọng đầy oan ức nói rằng: “Em trai tôi không phải kẻ giết người, nó bị oan… xin các anh giúp đỡ”

Thế rồi, sau khi kể tường tận câu chuyện cho các thám tử biết, Cường lại một lần nữa nói với chúng tôi bằng chất giọng ngậm ngùi: “Liệu các anh có thể giúp em giải oan cho Kiên hay không?”

Còn nữa…

Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo sự riêng tư cho khách hàng.

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment