TRUYỆN TRINH THÁM

Tìm chứng cớ minh oan thoát tội giết người 2

Câu chuyện điều tra của các thám tử cũng bắt đầu từ đó. Sau khi nói chuyện với Cường qua điện thoại. Văn phòng thám tử đã lên lịch gặp mặt Cường tại trụ sở Hà Nội.

Sáng hôm sau, Cường theo lịch hẹn đến địa chỉ số 10 ngõ 107 Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội. Tại đây, Cường được thám tử tư T&T Minh đón tiếp và dẫn vào làm hợp đồng. Trước khi quyết định ký hợp đồng Cường và thám tử Minh có nói chuyện rất lâu tại văn phòng riêng. Theo đó, Cường được thám tử hỏi rất nhiều câu hỏi liên quan đến vụ án của Kiên (em trai Cường).

Cường có bày tỏ: “Hiện nay, Kiên chưa bị kết án chính thức nhưng chỉ còn mấy hôm nữa thôi, nếu các thám tử không giúp được em tìm ra bằng chứng chắc chắn Kiên sẽ bị ngồi tù.”

Thám tử Minh hiểu được nỗi sợ hãi và lo lắng của một người làm anh trước tình thế em trai đang lâm vào hoàn cảnh trớ trêu. Minh vỗ vai Cường nhẹ nhàng an ủi:

  • Yên tâm đi em, anh có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực điều tra này, anh sẽ cố gắng hết sức để giúp đỡ em và Kiên.

Thế rồi, Cường chào tạm biệt thám tử Minh và ra về nhưng trong lòng anh vẫn còn nhiều lo lắng.

Ngày thứ nhất… Tiếp cận trường học nơi xảy ra vụ việc.

Hôm ấy, trời mưa to lắm, thám tử Minh phi xe máy tới trường học của Kiên. Ngôi trường rất rộng và nhiều cây. Cơn mưa rào đầu hè với những luồng gió lớn khiến hai hàng cây bên đường như sắp đổ xuống chắn ngang lối đi. Minh theo những gì Cường kể lại và đến gặp thầy giáo phụ trách lớp học ngày hôm đó.

Minh cải trang thành một phóng viên để tiếp cận thầy với mong muốn khai thác được nhiều thông tin chân thực. Sau khi gõ cửa phòng, thầy Hùng – chủ nhiệm lớp của Kiên, cũng là người phụ trách tiết học thí nghiệm ngày hôm đó ra mở cửa. Không có lịch hẹn trước nhưng thầy khá niềm nở đón khách sau khi được Minh giới thiệu là phóng viên của báo An Ninh Thủ Đô.

Khi nói chuyện với thầy, thầy Hùng có nói hôm đó mọi người và cả thầy đều chứng kiến được sự việc. Khi bước vào phòng thí nghiệm, chỉ có Kiên ở đó cùng Dũng với hiện trường đầy máu me và những lọ thủy tinh bị vỡ. Các bạn sinh viên và thầy đều hốt hoảng và gọi ngay xe cấp cứu đến nhưng đã quá muộn… Cứ thế, thầy tường thuật lại cho Minh tất cả sự việc đều trùng khớp với những gì mà Cường nói.

Tuy nhiên, Minh không phải đến đây vì những thông tin này. Sau khi thầy nói xong, Minh lập tức đi sâu vào vấn đề. Anh hỏi thầy: “Trong quá trình học tập Dũng có hay xô sát bất đồng với Kiên hay bất cứ ai không?”

Thầy ngẫm nghĩ một lúc và trả lời một cách cẩn trọng: “Theo như tôi biết thì là không.”

Có vẻ thấy Minh tìm hiểu khá sâu về vấn đề, thầy Hùng đã dè chừng hơn trong những câu trả lời của mình. Thầy không còn chủ động kể về vụ việc nữa mà đợi Minh hỏi rồi trả lời chung chung cho xong.

Còn nữa…

Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo quyền riêng tư của khách hàng.

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment