CUỘC ĐỜI DƯỚI VÀNH MŨ THÁM TỬ

Tìm chứng cớ minh oan thoát tội giết người 3

Cảm thấy sự không hợp tác của thầy trong những câu hỏi đi sâu vào vụ việc. Theo kinh nghiệm của một thám tử giỏi, Minh xin phép dừng cuộc phỏng vấn và ra về tránh bứt dây động rừng.

Chẳng hiểu sao, sau khi nói chuyện với thầy Hùng, Minh đã có cảm giác bất ổn trong chuyện này. Minh dò hỏi và tìm ra những người bạn thân của Dũng để tìm câu trả lời cho mình.

Sau khi cuộc phỏng vấn với thầy Hùng kết thúc. Trời vẫn mưa tầm tã. Minh vào nhà vệ sinh của trường để chỉnh chu lại quần áo sau khi di chuyển từ giảng đường A đến khu B (nơi có tiết học của Hải – bạn thân của Dũng).

Minh ngồi ghế đá trước cửa phòng 204 để chờ chuông báo hết ca học. Theo hình ảnh nhận được từ đội thám tử T&T. Minh đã nhận ra Hải ngay với dáng người cao to, khuôn mặt vuông chữ điền khá nam tính. Minh đi tới chào hỏi và ngỏ ý muốn nói chuyện với Hải về Dũng.

Nghe thấy thế, Hải liền đồng ý ngay. Lúc này, Minh không dùng tư cách là một phóng viên mà anh lấy danh phận là một cảnh sát phụ trách vụ án của Dũng đi điều tra.

Thấy Hải rất có hứng thú khi được cảnh sát hỏi về mối quan hệ của bạn mình. Thám tử T&T Minh chắc nhẩm, vụ này sẽ thu được kết quả gì đó đây. Minh gợi ý Hải ra một quán cà phê tại cổng trường để nói chuyện cho dễ, tránh những ánh mắt của thầy cô, cán bộ tại trường học.

Thế là chỉ sau vài phút, Minh và Hải đã cùng nhau vào quán café và chọn một chỗ ngồi kín đáo để nói chuyện. Thật bất ngờ, Hải chủ động nói với Minh những điều anh không ngờ tới: “Em định không nói ra chuyện này nhưng nếu anh đã đến tận trường để gặp em, em nghĩ chắc mình phải có trách nhiệm nói ra để có thể cung cấp một phần manh mối cho điều tra.”

Theo như những gì Hải nói, sau khi sự việc đã xảy ra 1 ngày. Thầy giáo chủ nhiệm có mở một cuộc họp lớp và nói với tất cả sinh viên trong lớp rằng vụ việc của Dũng đã đi đến kết luận gần như cuối cùng và phía cảnh sát đã xác định được người gây án cùng với những chứng cứ đầy đủ. Và không ai khác, người đó chính là Kiên. Mặc dù vụ việc vẫn chưa được xác định là cố tình hay vô ý nhưng Kiên vẫn phải chịu trách nhiệm và hình phạt của pháp luật.

“Tính Kiên hiền lành thật thà cả lớp ai cũng biết. Mọi người đều chắc nhẩm do Kiên vô tình gây ra sự việc thôi. Ai cũng mong Kiên được giảm án và bản thân em cũng vậy”, Hải nói:

Tuy nhiên, đến hôm qua Hải mới thấy thắc mắc về một chuyện. Hải nói, trước khi xảy ra tai nạn Dũng có hẹn Hải đến phòng thí nghiệm sớm hơn 15 phút để bàn về vụ đá bóng của lớp. Tin nhắn em vẫn còn giữ với nội dung: “Ê, tao hẹn thằng Bách rồi, 1h kém 15 tại phòng thí nghiệm để giải quyết nhé.”

Vụ việc như được hé mở và khiến thám tử Minh cảm thấy có hy vọng trong lần điều tra này.

Còn nữa…

Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo sự riêng tư cho khách hàng.

Related posts

Kỳ án: Người chết trở mình sống lại…(Phần 2)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Thám tử giúp Việt Kiều điều tra vợ sắp cưới

THÁM TỬ SÀI GÒN

Thám tử tư tphcm: Tổ ấm của kẻ bị truy nã

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment