CUỘC ĐỜI DƯỚI VÀNH MŨ THÁM TỬ

Tìm chứng cớ minh oan thoát tội giết người 4

Tiếp tục ngồi nghe Hải kể câu chuyện còn dang dở…

Hôm đấy Hải quên bài báo cáo nên phải trở về nhà để lấy và đến muộn. Khi đến thì sự việc đã rồi. Lúc ấy, mải theo xe cứu thương vào bệnh viện, Hải cũng không kịp hỏi Bách về chuyện gặp mặt Dũng ra sao.

Đến mãi hôm qua, Hải mới gặp Bách và hỏi chuyện nhưng Bách nói không hề biết cuộc hẹn đó khiến Hải cảm thấy kỳ lạ. Từ trước đến nay Bách và Hải – Dũng cũng chẳng có mối quan hệ tốt nên Hải không hỏi thêm. Hải không biết mang chuyện này nói với công an có giải quyết được gì không nhưng phía bên Bách nói không có cuộc gặp mặt trước đó thì cũng chẳng làm gì được.

Tuy đây không phải chứng cứ có thể rửa tội cho Kiên nhưng thám tử Minh khá mừng vì có được thông tin của Bách – người đáng tình nghi trong vụ việc này. Minh đứng dậy bắt tay Hải:

  • Rất cảm ơn em đã cho anh biết thông tin này, cơ quan điều tra sẽ ghi nhận sự đóng góp của em.

Rồi đó, Minh ra về với nỗi đau đáu trong lòng về người bạn tên Bách và những biểu hiện bất thường của Thầy chủ nhiệm ngày hôm nay.

Ngày thứ 2 điều tra người bạn tên Bách…

Theo họ tên và địa chỉ lớp học, thám tử Minh đã điều tra được thông tin về Bách. Bách là một trong những học sinh khá nổi của lớp vì được sự nâng đỡ của thầy chủ nhiệm. Lý do đơn giản vì Bách chính là cậu con trai của nguyên hiệu trưởng học viện …. Việt Nam.

Sáng hôm đó, vẫn lang thang ở ngôi trường rộng lớn để tìm kiếm những manh mối mong manh của vụ án. Bằng một cách nào đó, thám tử Minh đã tìm được Bách và dõi theo hành động của cậu ta. Vào thời điểm này, Minh thực sự không chắc chắn Bách có phải thủ phạm thật sự hay không? Minh nghĩ chỉ có cách làm một phép thử mới có thể xác minh được rõ chuyện này.

Lặng lẽ theo dõi Bách, Minh lấy một chiếc sim rác nhắn tin cho Bách với nội dung: “Chào Bách, Bách sống vẫn tốt nhỉ. Ký tên Dũng.”

Sau khi nhận được tin nhắn, Bách như đứng hình. Cậu sinh viên ngồi sụp xuống ghế đá và hiện rõ bộ mặt lo lắng. Sau đó, Bách nhắn tin lại với nội dung: “mày là ai?”

Mừng rỡ như phát hiện ra điều gì qua những hàng động kỳ lạ của Bách. Chỉ với một phép thử nhỏ và khả năng phân tích tâm lý tội phạm của thám tử T&T Minh. Anh đã xác định được 90% người gây ra vụ án không ai khác chính là Bách.

Cùng lúc đó, anh nhận được cuộc gọi từ Cường. Vẫn là những lo lắng của một người anh trai dành cho em. Cường hỏi về tình hình điều tra đến đâu, đã có tiến triển gì chưa. Và hơn cả mong đợi, thám tử Minh chúc mừng Cường vì tiến triển điều tra vụ án của anh khá thuận lợi. Trước khi cúp máy anh không quên động viên Cường cố gắng giữ tinh thần vì sự việc sắp được làm sáng tỏ.

Bước thứ nhất xác định được kẻ tình nghi đã hoàn thành. Thám tử Minh bắt đầu thực hiện bước tiếp theo của mình trong kế hoạch đã chuẩn bị từ trước.

Còn nữa…

Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo sự riêng tư cho khách hàng.

Related posts

Đứa con dâu hoàn hảo (Kỳ 2)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Kỳ án: Thám tử đi tìm kho báu gia tộc (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Thám tử T&T: Án mạng trong đêm (Phần 2)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment