TRUYỆN TRINH THÁM

Tìm chứng cớ minh thoát tội giết người 5

Buổi chiều hôm đó, bắt đầu cho kế hoạch của mình. Thám tử Minh vẫn đi theo dấu chân của Bách. Sau khi hết ca học, Bách có gọi điện cho ai đó nói chuyện một vài câu rồi đi thẳng đến phòng của thầy chủ nhiệm. Bách ngó nhìn xung quanh như muốn dè chừng tất cả mọi người và lập tức đi vào trong phòng rồi chốt cửa lại.

Thám tử Minh vẫn lẳng lặng đứng từ xa để theo dõi mọi hành động của Bách. Anh chắc nhẩm: “con cá đã vào lưới”. Minh tò mò không biết hai người bọn họ nói chuyện gì đó trong phòng mà lâu đến như vậy. Minh ngồi ngoài ngóng chờ, tiếng chuông báo hiệu vào giờ học vang lên, Bách vẫn ở trong đó.
Rồi đến tiếng chuông thứ 2, 50 phút đã trôi qua và hết một tiết học vẫn chưa thấy Bách đi ra ngoài. Thám tử T&T Minh không hiểu bên trong có chuyện gì mà Bách lại ở đó lâu đến thế. Vừa suy nghĩ vừa băn khoăn thì tiếng “cạch cạch” của cửa kêu lên. Bách đi ra ngoài với vẻ mặt đầy căng thẳng và lo lắng.
Thám tử Minh đợi Bách đi xa một lúc liền gõ cửa văn phòng của thầy chủ nhiệm. Cửa phòng không khóa nên anh đẩy cửa vào. Thầy chủ nhiệm lúc này đang nói chuyện với một ai đó kính thưa rất cẩn trọng, nhưng khi vừa thấy Minh đi vào, thầy liền cúp máy.
Với thân phận là một phóng viên, thám tử Minh lại cố tình gợi chuyện và hỏi về vụ án. Tuy nhiên, lần này, thám tử Minh chỉ hỏi một số chuyện bên lề về lớp học chứ không đi sâu như lần trước. Minh biết rằng, có hỏi cũng không nhận được câu trả lời thích đáng.
Thế nhưng, có ai ngờ được, mục đích lần vào văn phòng này của thám tử Minh là để lấy lại chiếc máy ghi âm được dấu sau chiếc bàn làm việc của thầy chủ nhiệm. Từ lần trước đến đây, khi phát hiện ra những điều đáng ngờ trong cách trả lời của thầy, Minh đã khéo léo đặt một máy ghi âm tại đó để phục vụ mục đích thu thập chứng cứ của mình.
Nói chuyện vòng quanh khoảng tầm 10 phút, thám tử Minh chào thầy ra về, trên tay cầm chiếc máy ghi âm mini chuyên dụng của các thám tử thường dùng với hy vọng chúng có thể ghi lại sắc nét cuộc nói chuyện của Bách và thầy vừa rồi.
Cầm chiếc máy trên tay, thám tử Minh vội vã vào một góc hành lang khu giảng đường để kiểm tra nội dung. Tua thời gian đến thời điểm vừa rồi, Minh mừng rỡ vì đã có được chứng cứ xác đáng với lời khai từ chính miệng Bách. Nội dung cuộc nói chuyện giữa Bách và thầy đã chứng tỏ được Bách chính là thủ phạm chứ không phải Kiên. Trước khi Kiên tới, Bách đã có một cuộc xô xát với Dũng và vô tình đẩy dũng ngã. Khi phát hiện Dũng chảy quá nhiều máu và ngừng thở, Bách đã bỏ chạy và gọi điện cho bố nhờ bố giúp đỡ.
Mấu chốt câu chuyện chính là ở đây, chỉ có thầy chủ nhiệm, Bách và bố của Bách là những người tường tận chuyện này nhưng từ khi có Kiên chịu tội thay, họ chọn cách im lặng và giữ bí mật.
Thám tử Minh trở về, mừng rỡ hẹn gặp Cường để giao file ghi âm vừa thu thập được. Đây chính là bằng chứng có thể cung cấp cho phía cảnh sát giúp Cường và Kiên lật ngửa vụ án.
Tên nhân vật, địa điểm và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng—

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment