TRUYỆN TRINH THÁM

Tìm mẹ cho con kì 1

Chỉ đến khi nhìn thấy người thân của bạn đang cận kề với cái chết, bạn mới biết cuộc sống này quan trọng đến nhường nào.

Cái chết cận kề

Chưa bao giờ ông Minh và bà An nghĩ sẽ có một ngày ông bà rơi vào tình cảnh như ngày hôm nay. Khi bác sĩ thông báo kết quả xét nghiệm, bà An khóc nấc lên thành từng tiếng còn ông Minh thì chết lặng. Đứa con gái duy nhất của hai ông bà, đứa con gái giỏi giang và thông minh mắc phải căn bệnh ung thư máu.

– Bác sĩ: Gia đình cần hết sức bình tĩnh để tạo tâm lý tốt cho bệnh nhân. Đây là căn bệnh vẫn có thể cứu chữa nếu tìm được tủy sống  phù hợp.

Bà An như nhìn thấy tia sáng sau cơn giông. Bà lau dòng  nước mắt hỏi vội:

– Tìm được tủy sống phù hợp sao thưa bác sĩ?

– Bác sĩ: Đúng vậy, nếu tiến hành ghép tủy, cơ hội sống của cô ấy có thể lên đến 80%. Cha mẹ hoặc anh chị em ruột thường là những người có tủy sống phù hợp nhất với bệnh nhân. Hai ông bà có thể thử.

Cả ông Minh và bà An nghe đến đây đều bần thần. Ông Minh trầm ngâm im lặng một lúc lâu rồi trả lời với vẻ nặng trĩu:

– Nhật Anh là con gái nuôi của chúng tôi

Nhật Anh được chẩn đoán bị ung thư máu

Chuyện của 20 năm trước

20 năm trước, ông Minh và bà An hiếm muộn đã nhận nuôi Nhật Anh ở cô nhi viện X khi cô 8 tháng. Chủ của cô nhi viện kể lại người mẹ của Nhật Anh khi ấy mới 17 tuổi, vì một phút lầm lỡ đã sinh ra đứa trẻ nhưng lại không đủ khả năng nuôi nó. Không còn cách nào, cô đành bỏ đứa con dứt ruột đẻ ra trao tay người khác. Người mẹ không để lại danh tính gì ngoài một cái tên Mộc cùng chiếc lắc tay bằng bạc cho con gái. Cô nghẹn ngào ôm đứa trẻ vào lòng: “Mẹ xin lỗi, mẹ không xứng làm mẹ của con”. Trước khi rời đi, cô tha thiết gửi gắm với chủ cô nhi viện: “Xin hãy tìm một gia đình tốt cho đứa trẻ tội nghiệp này. ”.

Suốt 20, Nhật Anh lớn lên trong vòng tay che chở yêu thương, sự dạy dỗ của ông Minh và bà An. Cô là một đứa con ngoan,  hiếu thảo, nhân hậu. Dù biết mình chỉ là con nuôi nhưng cô luôn kính trọng biết ơn hai ông bà, cũng chưa bao giờ oán giận than trách về người mẹ đã rời bỏ mình đi. Nhưng cuộc đời thật trớ trêu khi để một cô gái trẻ mới đôi mươi mắc phải căn bệnh hiểm nghèo. Nhìn con gái cận kề với cái chết, bà An như đứt từng đoạn ruột. Bà muốn cứu con nhưng lại quá bất lực, giữa biển người bao la, biết tìm đâu ra mẹ ruột của Nhật Anh.

Nhật Anh là con gái nuôi của ông bà Minh An

Thám tử

Ông Minh quyết định thuê thám tử tư để tìm mẹ ruột Nhật Anh. Qua một người bạn giới thiệu, ông lựa chọn Công ty thám tử Sài Gòn T&T – một trong những địa chỉ cung cấp dịch vụ thám tử tốt nhất hiện nay.

Ông Minh nhấc điện thoại lên và gọi đến số 0932 802 802. Bên kia đầu dây, giọng một người đàn ông vang lên:

– Dịch vụ thám tử Sài Gòn T&T xin nghe.

Ông Minh không kiềm chế được cảm xúc.

–  Xin hãy giúp tôi tìm một người. Bằng mọi giá, hãy giúp tôi tìm một người. Tôi không thể để con gái tôi chết.

Các thám tử của T&T sẽ tìm mẹ ruột của Nhật Anh như thế nào? Mời các bạn đón đọc kì tiếp theo.

Tên nhân vật đã được thay đổi

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment