TRUYỆN TRINH THÁM

Tìm mẹ cho con kì 2

Thám tử vào cuộc

Trong Văn phòng thám tử T&T, ông Minh và bà An thuật lại hết sự việc và nguyện vọng của hai người. Thám tử Hùng trực tiếp đảm nhận nhiệm vụ lần này trấn an:

– Xin ông bà hãy cứ yên tâm. Chúng tôi sẽ nỗ lực cố gắng hết sức để tìm ra mẹ đẻ của con gái ông bà. Hãy cho chúng tôi thời hạn 2 tuần.

– Bà An nghẹn ngào: “Trông cậy cả vào các vị. Mất bao nhiêu chi phí chúng tôi cũng xin chịu. Đây là cách duy nhất để cứu sống đứa con gái tội nghiệp của tôi”.

Hợp đồng tìm người nhanh chóng được kí. Hai vợ chồng cung cấp cho bên Thám tử T&T ảnh chụp của Nhật Anh khi mới được nhận nuôi cùng chiếc lắc bạc mà người mẹ đã bỏ lại.

Làm sao có thể tìm người chỉ với duy nhất cái tên và một chút manh mối trong hai tuần? Đây là một sự thử thách lớn với các thám tử.

Không bỏ phí một giây phút nào, các thám tử nhanh chóng bắt tay vào kế hoạch tìm kiếm mẹ ruột cho con gái của ông Minh và bà An. Hai phương án được thống nhất thực hiện cùng một lúc đó là tìm người bị động qua phương tiện truyền thông và mạng Internet, đồng thời chủ động khai thác thông tin qua chủ cô nhi viện – người duy nhất từng tiếp xúc nói chuyện với mẹ của Nhật Anh.

Các thám tử lên kế hoạc tìm kiếm người thân

Tìm kiếm thông tin

Công cuộc tìm kiếm mẹ ruột Nhật Anh được rải khắp nơi trên mạng Internet và các mặt báo lớn. Các thám tử cũng trao thưởng cho ai cung cấp được thông tin chính xác về người mẹ. Hi vọng với độ phủ sóng như vậy sẽ nhanh chóng có người chủ động liên lạc. Mặt khác, thám tử Hùng đến tìm gặp chủ cô nhi viện để tìm kiếm.

Các tham tử đăng tin tìm người qua mạng Internet

Thời gian 20 năm có thể đã rất dài nhưng một tia hi vọng cũng không nên bỏ qua. Hỏi chuyện về người mẹ đã bỏ rơi Nhật Anh, bà chủ cô nhi viện lúc này đã ngoài 70 cũng không thể đưa thêm nhiều manh mối. Bà chỉ nói rằng cô gái đó tên Mộc, rất trẻ, khi cô tháo chiếc lắc tay để trao cho đứa con gái có để ý trên tay cô có một vết sẹo dài. Trước khi cô bỏ đi, bà có hỏi cô sẽ đi đâu thì cô chỉ nói sẽ vào miền trong sinh sống vì không thể trở lại quê hương.

Ít nhiều thông tin cũng được thu hẹp lại. Người cần tìm kiếm là một phụ nữ – tên Mộc – khoảng 37  tuổi – đặc điểm nhận dạng là có một vết sẹo dài trên tay và khu vực sinh sống khả năng cao tại một nơi nào đó miền Trung hoặc Nam. Với sự nỗ lực và miệt mài của đội ngũ thám tử, hi vọng mọi chuyện sẽ diễn ra suôn sẻ.

Người liên lạc

Sau 5 ngày triển khai kế hoạch tìm kiếm người, tối hôm đó, số điện thoại 0974 007 007 của Văn phòng thám tử T&T có cuộc gọi đến. Thám tử Hùng nghe máy.

– Tôi biết người các ông đang tìm kiếm. Chị ấy là …

Đã có người đầu tiên liên lạc với văn phòng thám tử về thông tin người mẹ ruột của Nhật Anh. Liệu người liên lạc có đáng tin cậy? Xin mời đón đọc trong kì tiếp theo.

Tên nhân vật đã được thay đổi

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment