TRUYỆN TRINH THÁM

Tìm mẹ già đi lạc khi cả gia đình đi du lịch (kỳ 1)

thám tử điều tra

Giữ trưa nắng gắt như đổ lửa, đang ngồi trong Văn phòng thám tử T&T sắp xếp lại hồ sơ thì tôi nhận được cuộc gọi từ một người đàn ông trung niên. Anh ấy không nói gì nhiều, giọng nói nghẹn lại chỉ nghe được vài tiếng ngắt quãng: “Mẹ tôi mất tích rồi, tôi phải làm sao đây?”. Nói xong câu ấy, anh ta dập máy, tôi biết anh đang khóc nên không thể tiếp tục cuộc nói chuyện với tôi. Tôi không gọi lại mà chờ đợi cuộc gọi tiếp theo, tôi biết ngay khi bình tĩnh lại, anh ấy sẽ gọi lại cho tôi.

Mãi đến tối, khi tôi thu xếp đồ đạc để về nhà thì tiếng chuông điện thoại lại vang lên, lúc đó đã hơn 22h. Đầu dây bên kia im lặng. Tôi phải nói 3 lần câu “Văn phòng thám tử T&T xin nghe” thì bên kia mới có tiếng đáp. Vẫn là người đàn ông lúc chiều, lần này bình tĩnh hơn, anh ấy nói với tôi: “Xin làm ơn hãy giúp tôi tìm mẹ, làm ơn”. Tôi ngồi xuống bàn làm việc và lắng nghe chia sẻ của anh ấy. Anh tên là Quân, anh và cả gia đình đi du lịch ở biển X thì anh bị lạc mẹ. Đã ba ngày trôi qua nhưng vẫn không có bất cứ tin tức gì, nghe ai mách ở đâu có người trông thấy mẹ mình, anh đều chạy đến tìm, nhưng tất cả vẫn chìm trong vô vọng. Cuối cùng, được một người bạn giới thiêu, anh gọi đến Dịch vu thám tử của T&T để tìm sự trợ giúp. Anh nói thám tử là tia hy vọng cuối cùng anh có để tìm lại mẹ mình.

Bằng giọng trầm buồn, lâu lâu xen giữa bằng khoảng không vắng lặng vì xúc động, anh kể với tôi về mẹ của mình. Sinh ra và lớn lên ở vùng đất “chó ăn đá, gà ăn sỏi”, bố lại mất sớm, một mình mẹ anh Quân tần tảo nuôi bốn đứa con ăn học nên người. Kể làm sao cho hết những khó khăn, tủi cực của một người phụ nữ phải gồng gánh trên vai trách nhiệm của cả cha và mẹ. Đã có lúc, gia đình anh Quân phải ăn cơm độn sắn với muối để sống qua ngày nhưng mẹ anh nhất định không cho đứa con nào nghỉ học. Đỉnh điểm của sự khó khăn ấy là mẹ anh đã từng bán máu để lấy tiền nộp học phí cho con. Kể đến đây, giọng nói của anh Quân nghẹn lại. Anh đang khóc. Khóe mắt tôi cũng cay cay, tôi biết mình không thể chần chừ được nữa, phải cho thám tử tìm mẹ giúp anh Quân càng sớm càng tốt. Tôi gọi ngay cho Việt – thám tử tư giỏi nhất ở công ty mình và nói: “Hãy tìm mẹ cho một người con hiếu thảo”. Vậy là hành trình đi tìm mẹ cho anh Quân bắt đầu. Chính tay tôi đã lập hồ sơ và ghi chú lại những tình tiết hôm mẹ anh Quân đi lạc. Nhiệm vụ lần này không phải đơn giản nhưng vì sứ mệnh của một Công ty thám tử uy tín và nhiều năm kinh nghiệm, vì lòng tin tưởng của anh Quân đối với mình, vì câu chuyện tình cảm mẹ con cảm động đến rơi nước mắt, lần này bằng mọi giá tôi và Việt sẽ tìm được mẹ cho anh Quân. Bằng mọi giá tôi sẽ làm được…

Còn nữa

Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment