TRUYỆN TRINH THÁM

Tìm mẹ già đi lạc khi cả gia đình đi du lịch (kỳ 2)

Ngày đầu tiên, tôi và Việt đáp chuyến xe sớm nhất ra biển X. Vào những ngày nóng bức giữa mùa hè, nơi đây nhộn nhịp khách du lịch, vui vẻ. Tôi và Việt chia nhau ra đi dò hỏi những người xung quanh có thấy một bà lão bị hơi “lẫn” không (anh Quân nói mấy năm gần đây mẹ anh bị bệnh mất trí nhớ của tuổi già).

Ròng rã hai ngày trời nhưng vẫn không thu được kết quả gì, bằng kinh nghiệm của một thám tử, tôi suy đoán có ba khả năng xảy ra: một là mẹ anh Quân đã được người khác dẫn đi, hai là bà đã bị bắt cóc, còn trường hợp thứ ba là xấu nhất, bà có thể đã bị cuốn trôi ra biển. Tôi loại bỏ khả năng thứ ba vì trong thời gian đông khách du lịch đến, biển X chắc chắn sẽ siết chặt an ninh, nếu bị cuốn thì sẽ có người phát hiện ngay và một người già sẽ không ra biển nô đùa như thế hệ trẻ. Vậy là chỉ còn hai nguyên trường hợp, một là bắt cóc, hai là đã được ai đó đưa đi nơi khác.

Tôi lập tức liên hệ với chính quyền ở biển X nhưng nơi đây chưa bao giờ xảy ra vụ bắt cóc nào, có chăng chỉ là đi lạc. Nếu bắt cóc thì đã gọi tống tiền từ lâu, còn những vụ bắt mổ lấy nội tạng thì chỉ là thanh niên hoặc trẻ con, chẳng ai bắt một bà già bệnh tật làm gì. Mà trường hợp đi lạc thì chỉ mất một ngày là có thể tìm được vì lực lượng chức năng ở đây rất đông, huy động tìm kiếm rất dễ dàng, các chốt an ninh có ở khắp nơi. Vậy khả năng lớn nhất xảy ra là đã có người đưa mẹ của anh Quân đi mất. Nhưng đó là ai? Vì sao lại làm như vậy?

Tôi và Việt trở về Văn phòng thám tử T&T của mình để lên kế hoạch điều tra mới. Nếu như mẹ anh Quân được đưa đến một nơi khác thì phạm vi tìm kiếm phải mở rộng ra nhiều khu vực khác nhau, tất cả như mò kim đáy bể. Anh Quân cũng đã đăng tin lên báo đài tìm mẹ nhưng vẫn chưa có tin tức gì. Tôi đoán nếu người đưa mẹ anh Quân đi là người ở phố hoặc ít ra là vùng nông thôn mới thì chắc chắn sẽ trả mẹ cho anh. Khả năng lớn nhất là người đó phải sống ở nơi ít có phương tiện truyền thông đại chúng. Tôi cũng không loại trừ khả năng người ta biết anh Quân đang tìm mẹ nhưng không muốn trả. Nhưng suy đi tính lại thì điều này không có căn cứ vì mẹ anh Quân đã già, lại bị chứng mất trí nhớ, sẽ  không ai muốn giữ bà lại làm gì. Tôi cũng đi dò hỏi khắp các viện dưỡng lão và trung tâm bảo trợ xã hội nhưng không nơi nào biết tin tức của mẹ anh Quân.

Lại thêm một đêm thức trắng suy nghĩ, tôi gọi lại cho ban quản lý ở đảo X và gặng hỏi xem có đối tượng nào đặc biệt đến đảo trong thời gian mẹ anh Quân bị lạc không. Tôi không dám nói mình là thám tử tư, chỉ nói mình bị lạc người thân nên cần tìm hiểu thêm thông tin xem có ai tình nghi không. Lúc này bên đó mới tiết lộ ở vùng biển này thỉnh thoảng có một cặp vợ chồng là người dân tộc đến để buôn bán thuốc. Họ chỉ nán lại một vài ngày rồi đi, lâu lâu mới xuất hiện nên rất ít người biết thông tin về họ. Lần gần đây nhất nghe có người bảo thấy lúc họ rời đi có 3 người, hình như là mẹ của cặp vợ chồng này.

Tôi bắt đầu ngờ ngợ về điều này, đang suy tư thì tiếng chuông điện thoại vang lên, đầu dây bên kia là anh Quân. Anh bảo đã đi xem bói và người ta phán mẹ anh bị dắt đến một nơi rất xa xôi để ở nhà người khác rồi. Giọng nói của anh Quân sao nghe thật nặng nề, tôi vốn không tin vào chuyện bói toán nhưng lần này có vẻ thầy bói mà Quân coi có thể đúng. Theo suy luận của tôi, muốn tìm được mẹ cho Quân thì phải đi đến những bản làng xa của người dân tộc để tìm kiếm…

Còn nữa

Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment