TRUYỆN TRINH THÁM

Tìm mẹ già đi lạc khi cả gia đình đi du lịch (kỳ 4)

tham tu tphcm

Những câu hỏi cứ xuất hiện trong đầu tôi mãi không dứt. Tôi nhất định phải tìm cho ra câu trả lời và để tìm lời giải đáp, tôi quyết định nằm vùng tại cánh rừng. Dù họ có cẩn thận như thế nào đi nữa thì chắc chắn cũng phải để lộ sơ hở. Tôi dùng các biện pháp nghiệp vụ thám tử của mình theo dõi họ 24/24. Đến đêm thứ ba, khi tôi gần như bị cánh rừng làm cho đổ bệnh thì phát hiện ra manh mối. Vào lúc giữa đêm, cặp vợ chồng xách một chiếc đèn dầu cháy leo lét đi sâu vào bên trong cánh rừng.

Không khí xung quanh âm u đến khó tả, những cơn gió thốc vào người lạnh buốt cả sống lưng. Bất kỳ tiếng động nào lúc bấy giờ cũng đủ khiến cho một người có lá gan chuột nhắt lăn ra xỉu. Cũng đúng thôi, tôi đang ở giữa rừng mà lại vào lúc nửa đêm. Tôi không nhìn thấy gì cả, chỉ mập mờ đi theo ánh đèn le lói và hai cái bóng phía trước. Linh tính mách bảo tôi, đêm nay điều mà tôi muốn biết sẽ được hé lộ.

Đi khoảng tầm 30 phút. Lúc này sương đêm đã rơi ướt cả áo tôi và không khí vẫn yên lặng như tờ. Chốc chốc có con gì đó đi ăn đêm làm xua đi âm thanh tĩnh mịt của màn đêm. Hai người dân tộc vẫn miệt mài đi rồi bất chợt dừng lại. Tôi nấp sau một tảng đá lớn. Khi hai người vào bên trong hang đá đó, tôi mới mon men đi vào theo. Ở sâu bên trong có một cái chòi nhỏ. Đang nằm ngủ trong cái chòi là một bà cụ và một đứa trẻ. Tôi không biết họ nói gì với nhau vì nghe không hiểu và cũng không khẳng định được bà cụ trong kia có phải là người mình cần tìm không, lúc đó rất tối, không thể nhìn rõ khuôn mặt được. Nhưng bất ngờ tôi nghe tiếng bà cụ thốt lên “Quân, Quân”.

Trong cơn mơ, bà cụ đã gọi tên con của mình dù bình thường bà rất đãng trí. Vậy là đúng rồi, bà cụ trong hang đá chắc chắn là mẹ của anh Quân. Tôi rút ra phía ngoài tìm chỗ ẩn nấp và chờ khi trời sáng. Cái lạnh của màn đêm khiến tôi rùng mình và nổi gai ốc. Nhưng không còn lựa chọn nào khác, tôi là thám tử tư và những chuyện như thế này tôi đã trải qua rất nhiều lần.

Tôi nằm cả đêm ngoài rừng mà không dám chợp mắt vì sợ bị phát hiện hoặc họ lại đi đâu mất thì tất cả sẽ quay lại từ đầu. Trời tờ mờ sáng, sương mỗi lúc một dày hơn, tôi thấy 4 người dìu nhau ra khỏi hang đá và đi về căn nhà mà hôm trước tôi gặp hai người dân tộc. Tôi theo chân họ rồi tìm cách ra khỏi cánh rừng. liên lạc ngay với anh Quân lúc này đang ở Văn phòng thám tử T&T của tôi.

Nhận được điện thoại, anh Quân nhanh chóng lên đường. Tôi gọi Việt đưa anh Quân đến nơi, còn mình thì đi tìm người phiên dịch. Khi tôi quay lại cũng là lúc anh Quân đến nới. Để tránh việc anh Quân khiến những người trong ngôi nhà hoảng sợ khi vào nhận mẹ, tôi và người phiên dịch vào trước…

Còn nữa

Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment