TRUYỆN TRINH THÁM

Tình cũ không rủ cũng tới

Một câu chuyện nữa về chủ đề ngoại tình mà tôi được người bạn thám tử tư của công ty điều tra T&T chia sẻ cho vào thời gian trước. Hôm nay xin biên tập lại và chia sẻ với mọi người. Mời độc giả đón đọc!

Cô và anh quen biết từ khi còn nhỏ. Anh là cháu thân thiết nhà chú dì, nơi mà trước cô làm gia sư. Gia đình chú dì không có con gái, cô lại ở tỉnh xa quê lên thành phố học không có người thân thiết. Chú dì biết hoàn cảnh liền thuê cô vừa gia sư cho em vừa phụ giúp việc gia đình và cho cô chỗ ở đàng hoàng. Bớt được một khoản phí lại có tiền đóng học, chi tiêu hàng ngày, còn được gia đình chú dì thương như con nên cô biết ơn lắm.

Cô, anh và người em trai nhà chú dì tuổi sêm nhau nên thân thiết lắm. Trải qua thời gian dài gần 5 năm sống bên cạnh chú dì, sau ra trường không lâu cô bị tai nạn giao thông cùng bố. Khi đó, cô không sao nhưng bố phải phẫu thuật, cần rất nhiều tiền, được anh giúp đỡ về kinh tế gia đình cô với yên ổn, bố mới tai qua nạn khỏi.

Cô biết ơn anh, cảm động trước những ân cần, quan tâm mà anh dành cho cô cùng gia đình, khi anh ngỏ lời cưới, cô liền đồng ý.

Cuộc sống mấy năm đầu vô cùng tốt đẹp, gia đình anh khá giả, lại gần nhà chú dì, cô không cần phải lo lắng cơm ăn áo mặc. Anh cũng không cho cô đi làm, anh bảo anh có đủ khả năng nuôi vợ nuôi con, em không cần làm gì hết, ở nhà làm vợ đảm đang là được rồi. Cô không cho là đúng nhưng vì chiều chồng nên vẫn từ bỏ ước mơ, chú tâm vào gia đình.

Những tưởng cuộc sống của vợ chồng yên ấm. Nhưng mãi không thấy có tin báo có em bé, bố mẹ anh có mỗi anh nên mong chờ cháu nội lắm. Ông bà đợi mãi cũng thất vọng. Cô cũng sốt ruột, đi khám thì bác sĩ bảo cô khó có con. Cô thật không ngờ chuyện này lại xảy ra với cô. Cô đau đớn lắm. Nhưng biết làm sao bây giờ?

Cô về nói sự thật với chồng, nhìn được trong mắt anh thất vọng, nhưng vẫn cố động viên bảo cô đợi thời gian. 3 năm đằng đẵng cô đi chữa hết đông tây, thụ tinh nhân tạo mấy lần đều không được.

Chồng cô bắt đầu nản chí. Thời gian gần đây mặc dù vẫn niềm nở, quan tâm vợ nhưng lại có nhiều biểu hiện chưa bao giờ thấy kể từ khi lấy nhau. Anh thường xuyên đi tiếp khách đến say khướt mới về. Ngày thường thì cứ cầm điện thoại khư khư bên mình. Đôi khi cầm điện thoại cười một mình. Cô thấy lạ lắm! Suy nghĩ chồng có người khác vừa lướt qua thì cô gạt bỏ, bởi cô tin anh chung thủy và trách nhiệm với gia đình lắm.

Đôi lúc băn khoăn hỏi anh: “Anh làm sao cứ ôm điện thoại cười thế? Công ty có chuyện gì vui sao?” – “Ờ, mấy thằng đồng nghiệp nó nhắn tin trêu nhau ấy mà, không có gì đâu” – Anh đáp, rồi cất điện thoại vào túi.

Thấy anh đáp vậy, cô cũng thôi không hỏi. Nhưng ngày qua ngày chồng càng nhiều biểu hiện lạ…

Câu chuyện được kể và biên tập lại theo lời người vợ, lấy nội dung từ lời kể của một người bạn thám tử của công ty dịch vụ điều tra ngoại tình T&T…

Thiên chức của người phụ nữ là lấy chồng, sinh con, mà cô không đẻ được. Đây là một nỗi đau không thể xóa nhòa. Nhưng cô vẫn tự an ủi bản thân, “mình còn chồng yêu thương mà”. Vậy mà gần đây, anh hình như thay đổi rồi, không còn như trước nữa.

Anh thường xuyên về khuya, uống tới say khướt. Đôi khi còn đi công tác vài ngày. Mặc dù biết công việc anh bận. Nhưng kỳ lạ trong năm nay anh đi công tác nhiều hơn thì phải. Ừ, thì chắc anh mới được thăng chức nên công việc cũng hơn trước. Cô vẫn tự an ủi bản thân như vậy.

Nhưng sóng yên biển lặng lại có hòn đá khuấy động. Đêm đó anh về khuya, say lắm, giúp anh ngủ yên ổn, định dọn dẹp đôi chút rồi ngủ, nhưng bất chợt thấy tin nhắn đến. Một số lạ với nội dung “Anh về nhà chưa? Ngủ ngon anh nhé!”

Tôi giật bắn mình, bàng hoàng, quay lại nhìn anh, nước mắt tự nhiên chảy ra “Chẳng lẽ anh thật sự có người khác bên ngoài?”.

Sáng hôm sau, tôi hỏi anh bảo: “Anh không biết, chắc người ta nhắn nhầm. Em nghi ngờ sao không gọi lại thử xem.”

Thấy anh nói vậy thì cô cũng thôi, tự nhủ chắc nhầm thật.

Hôm nay cô gặp người bạn thân, nó mách hay về làm thiết kế cho nó. Bỏ nghề lâu cũng quên rồi, nhưng thấy nó khơi gợi, làm cô cũng dự định về bàn với anh xem sao. Dù sao ở nhà cũng không có việc gì, người giúp việc cũng có.

Sau khi gặp cô bạn về, cô liền cao hứng đi chợ về nấu cơm trưa mang tới cho chồng. Mang tiếng chồng làm trưởng phòng, nhưng đây là lần đầu tiên cô đến công ty gặp chồng.

  • “Em ơi cho chị hỏi anh Nam trưởng phòng ở khu nào em nhỉ?” cô hỏi em hành chính.
  • “Chị tìm anh Nam có việc gì không ạ?”
  • “À chị là vợ anh Nam, mang cơm đến cho anh”
  • “Ơ vậy ạ? Em tưởng vợ anh Nam đang trong phòng với ảnh mà!” – Cô bé hành chính buột miệng xong liền im bặt.

Cô thì giật mình, sao lại thế này? Chồng cô chẳng lẽ ngoại tình công khai đến như vậy?

Đúng lúc này anh và cô gái kia đi ra. “Vân, sao em lại đến đây?” Chồng cô hỏi. Giờ cô mới nhìn kỹ, hóa ra chị Mai, người yêu cũ của anh. Cô chưa kịp hỏi anh liền nói: “Mai đến nhờ anh giúp chuyển trường cho con cô ấy”.

Thấy chồng nói vậy, cô không hỏi, chỉ giữ ý cho chồng ở công ty mà cười lấy lệ, bắt chuyện mấy câu rồi Mai về.

Bao nhiêu nghi vấn trong đầu, nhưng cô không phải người thích làm to chuyện. Tối về cô hỏi anh: “Chị Mai hay đến công ty anh lắm sao?” – “Đâu mà hay, mới có 2 lần, vợ chồng Mai ly dị rồi, Mai về Hà Nội, liên hệ nhờ anh làm thủ tục nhập trường cho con vì định cư tại ngoài này luôn. Cô ấy không có người thân bên này, nên mới liên hệ anh.”

Những tưởng chỉ đơn thuần trợ giúp như bạn bè. Nhưng sau khi điều tra ngoại tình T&T, cô mới thấy, hóa ra chỉ mình ngốc mà thôi.

 

Cô chia sẻ những nghi ngờ về chồng cho bạn thân biết, cô ấy liền khuyên cô nên đi thuê thám tử điều tra ngoại tình T&T cho chắc. “Biết đâu ổng ngoại tình thật, lại còn tình cũ, giờ bà kia còn ly hôn rồi lại về tìm chồng mày, tình cũ không rủ cũng tới đó. Mày cứ cẩn thận!” Câu nói của cô bạn vẫn văng vẳng bên tai.

Thế là cô quyết định nhờ đến công ty điều tra ngoại tình T&T. Và rồi, sự thật cũng được phơi bày…

Sau khi gặp thám tử, cung cấp cho người điều tra những thông tin cần thiết. Tôi bắt đầu chờ đợi. Chẳng bao lâu, thật sự đã có được kết quả. Thật không ngờ họ có dan díu với nhau thật. Điều khiến tôi đau lòng hơn cả là không phải bây giờ mà đã từ rất lâu rồi.

Theo tư liệu điều tra của thám tử công ty điều tra T&T. Thì ra chị Mai thực sự đã ly hôn, nhưng cũng được hơn 2 năm rồi. Được biết chồng không yêu thương, cặp bồ nên bỏ chị bỏ con.

Chồng cô và chị gặp lại nhau lần nữa cũng là vào 2 năm trước, trong chuyến công tác Sài Gòn thời gian đó. Vậy mà cô không hề hay biết gì. Đúng là tình cũ không rủ cũng đến, họ bắt đầu bén lại duyên xưa không lâu kể từ 1 năm sau khi biết cô không thể có bầu. Thật cay đắng cho cô làm sao. Trước mặt cô anh vẫn dịu dàng, hết lòng với vợ như vậy. Nhưng không ngờ còn nuôi bồ nhí, vợ bé bên ngoài.

Nguyên lai những lần công tác xa nhà thời gian gần đây chủ yếu là Sài Gòn, vào với mẹ con chị Mai. Mỗi lần đi anh đều tỏ ra hào hứng như vậy. Có lần cô hỏi: “Chuyến công tác này anh chờ mong lắm sao?” – “Tất nhiên rồi! Anh sẽ ký được hợp đồng với đối tác lớn!”. Hóa ra đối tác đó lại là chị Mai. Cô thật là ngu ngốc, bao nhiêu điều kỳ lạ, biểu hiện khó hiểu của anh mà cô không hề hay biết.

Một điều càng khiến cô không thể nào chấp nhận được hơn nữa. Đó là đứa con kia lại chính là của anh và chị ta. Nó 3 tuổi. Sự thật không ngờ là anh và chị ta phát sinh quan hệ ngay khi chị ta chưa bỏ chồng sao? Thông tin này như sấm nổ bên tai, sau khi cô nhận được giấy xét nghiệm ADN từ công ty cung cấp dịch vụ điều tra ngoại tình T&T.

Đã là như vậy, cô còn điều gì nuối tiếc đoạn hôn nhân này. Cầm trên tay tất cả tư liệu thám tử điều tra được. Cô đã có quyết định phải ly hôn ngay thôi!

Vậy là cô về làm sáng tỏ với anh. Anh bàng hoàng, rồi nhận. Không ngờ anh ta đồng ý dễ dàng như vậy. Hóa ra cũng chỉ mình cô lưu luyến mà thôi. Người ta có con, có vợ mới, cần gì đứa không biết đẻ như cô…

Một chuyện tình đẹp, vài năm vợ chồng, cuối cùng chỉ kết thúc như vậy!

Một người tình cũ, ly dị rồi lại về phá hoại hôn nhân người khác. Nhưng cô biết trách ai, chồng cô không động lòng thì sao có sự tình như ngày hôm nay.

Thôi thì cho qua rồi xây dựng cuộc sống mới, một cuộc sống không có anh….

Hết.

Ghi chú:

Chuyện được biến tấu và có sự thay đổi tên nhân vật để bảo mật thông tin cho khách hàng.

Nếu khách hàng có nhu cầu cần tới dịch vụ thám tử, vui lòng liên hệ với Thám tử tư Sài Gòn T&T qua hotline 0833 007 007 – 0974 007 007 – 0964 007 007 để được hỗ trợ tốt nhất!

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment