TRUYỆN TRINH THÁM

Tình cũ không rủ cũng tới (tập 2)

Câu chuyện được kể và biên tập lại theo lời người vợ, lấy nội dung từ lời kể của một người bạn thám tử của công ty dịch vụ điều tra ngoại tình T&T…

Thiên chức của người phụ nữ là lấy chồng, sinh con, mà cô không đẻ được. Đây là một nỗi đau không thể xóa nhòa. Nhưng cô vẫn tự an ủi bản thân, “mình còn chồng yêu thương mà”. Vậy mà gần đây, anh hình như thay đổi rồi, không còn như trước nữa.

Anh thường xuyên về khuya, uống tới say khướt. Đôi khi còn đi công tác vài ngày. Mặc dù biết công việc anh bận. Nhưng kỳ lạ trong năm nay anh đi công tác nhiều hơn thì phải. Ừ, thì chắc anh mới được thăng chức nên công việc cũng hơn trước. Cô vẫn tự an ủi bản thân như vậy.

Nhưng sóng yên biển lặng lại có hòn đá khuấy động. Đêm đó anh về khuya, say lắm, giúp anh ngủ yên ổn, định dọn dẹp đôi chút rồi ngủ, nhưng bất chợt thấy tin nhắn đến. Một số lạ với nội dung “Anh về nhà chưa? Ngủ ngon anh nhé!”

Tôi giật bắn mình, bàng hoàng, quay lại nhìn anh, nước mắt tự nhiên chảy ra “Chẳng lẽ anh thật sự có người khác bên ngoài?”.

Sáng hôm sau, tôi hỏi anh bảo: “Anh không biết, chắc người ta nhắn nhầm. Em nghi ngờ sao không gọi lại thử xem.”

Thấy anh nói vậy thì cô cũng thôi, tự nhủ chắc nhầm thật.

Hôm nay cô gặp người bạn thân, nó mách hay về làm thiết kế cho nó. Bỏ nghề lâu cũng quên rồi, nhưng thấy nó khơi gợi, làm cô cũng dự định về bàn với anh xem sao. Dù sao ở nhà cũng không có việc gì, người giúp việc cũng có.

Sau khi gặp cô bạn về, cô liền cao hứng đi chợ về nấu cơm trưa mang tới cho chồng. Mang tiếng chồng làm trưởng phòng, nhưng đây là lần đầu tiên cô đến công ty gặp chồng.

  • “Em ơi cho chị hỏi anh Nam trưởng phòng ở khu nào em nhỉ?” cô hỏi em hành chính.
  • “Chị tìm anh Nam có việc gì không ạ?”
  • “À chị là vợ anh Nam, mang cơm đến cho anh”
  • “Ơ vậy ạ? Em tưởng vợ anh Nam đang trong phòng với ảnh mà!” – Cô bé hành chính buột miệng xong liền im bặt.

Cô thì giật mình, sao lại thế này? Chồng cô chẳng lẽ ngoại tình công khai đến như vậy?

Đúng lúc này anh và cô gái kia đi ra. “Vân, sao em lại đến đây?” Chồng cô hỏi. Giờ cô mới nhìn kỹ, hóa ra chị Mai, người yêu cũ của anh. Cô chưa kịp hỏi anh liền nói: “Mai đến nhờ anh giúp chuyển trường cho con cô ấy”.

Thấy chồng nói vậy, cô không hỏi, chỉ giữ ý cho chồng ở công ty mà cười lấy lệ, bắt chuyện mấy câu rồi Mai về.

Bao nhiêu nghi vấn trong đầu, nhưng cô không phải người thích làm to chuyện. Tối về cô hỏi anh: “Chị Mai hay đến công ty anh lắm sao?” – “Đâu mà hay, mới có 2 lần, vợ chồng Mai ly dị rồi, Mai về Hà Nội, liên hệ nhờ anh làm thủ tục nhập trường cho con vì định cư tại ngoài này luôn. Cô ấy không có người thân bên này, nên mới liên hệ anh.”

Những tưởng chỉ đơn thuần trợ giúp như bạn bè. Nhưng sau khi điều tra ngoại tình T&T, cô mới thấy, hóa ra chỉ mình ngốc mà thôi.

(Còn nữa)

Ghi chú:

Chuyện được biến tấu và có sự thay đổi tên nhân vật để bảo mật thông tin cho khách hàng.

Nếu khách hàng có nhu cầu cần tới dịch vụ thám tử, vui lòng liên hệ với Thám tử tư Sài Gòn T&T qua hotline 0833 007 007 – 0974 007 007 – 0964 007 007 để được hỗ trợ tốt nhất!

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment