TRUYỆN TRINH THÁM

Tình yêu của chàng thám tử

Cuốn tiểu thuyết “Tìm thấy nhau trong nỗi cô đơn” xoay quanh cuộc gặp gỡ giữa một anh chàng thám tử phong trần và một cô gái cô độc không nơi nương tựa, Lộ Hỷ Hỷ. Cô gái đã dùng khoản tiền bất ngờ có được để thực hiện một yêu cầu khó hiểu: thuê anh chàng thám tử theo dõi chính mình, chỉ vì anh ta trông rất giống với một người cô biết.

Cuốn tiểu thuyết “Tìm thấy nhau trong nỗi cô đơn” của tác giả Trương Tiểu Nhàn

Phải cô đơn đến đâu để một cô gái từng lâm vào cảnh khốn cùng không một chốn dung thân, bỗng nhiên đổ hết khoản tiền cứu cánh bất ngờ có được, chỉ để thuê một người thám tử có vài nét thân quen đi theo mình, chỉ để thấy tựa như có một người rất quan tâm và đang dõi theo mình.

Hành trình cô gái trẻ tuổi luôn (cố tình) thay đổi khách sạn vì biết có người theo dõi mình, đôi khi tùy hứng thực hiện một hành trình dài đến cả vùng phía bắc của nước Nhật xa xôi, đã khiến trái tim họ dần lỗi nhịp và đập lại những nhịp đập nồng ấm. Bởi Lâm Khắc, chàng thám tử phong trần- cũng là một người cô độc và khép kín sau đổ vỡ hôn nhân đầu tiên. Hành trình ấy cuối cùng cũng tiết lộ những biến cố cuộc đời của cô gái trẻ khiến người đọc cuối cũng hiểu ra nguyên nhân khiến cô gái cứ cố chấp thuê anh chàng thám tử theo dõi chính mình; và đồng cảm với nỗi cô độc đằng đẵng mà bao năm qua cô phải mang bên mình.

Bao nhiêu năm sau, khi tiền bạc cạn kiệt, cuối cùng Hỷ Hỷ đã không còn đồng nào để trả cho chàng thám tử kia nữa. Cô tưởng rằng mình sẽ đánh mất anh, nhưng anh vẫn âm thầm theo bước cô. Họ đã đắm chìm trong mối tình gắn bó như hình với bóng này mà chẳng hề hay biết.

Như chính lời tác giả từng nói “Cuốn tiểu thuyết này là sự truy tầm đối với nỗi cô đơn”, bởi khi đắm mình vào trong câu truyện cuộc đời của nhân vật chính Lộ Hỷ Hỷ, người đọc sẽ rất dễ nhận ra rằng: những người chất chứa trong lòng quá nhiều bí mật đều rất cô độc. Những người có quá nhiều quá khứ và chẳng thể buông tay cũng rất cô độc. Những kẻ không có tình yêu cũng thật cô độc. Nhưng thật may mắn, cuối cùng cuộc sống vẫn còn có một phép màu kỳ diệu và nống ấm được gọi là “tình yêu” để sưởi ấm trái tim băng giá và cô độc của con người.
Theo Hồng Vân Danviet
THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN T&T

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment