TRUYỆN TRINH THÁM

Trăng máu 3 (kỳ cuối)

Đội thám tử tư gặp khó ngay từ giai đoạn đầu của cuộc điều tra.

Nhóm bạn đã chọn đi du lịch vào khu rừng mạo hiểm, ngày đầu tiên hào hứng nên họ đã đi khá sâu trong rừng và chọn một ghềnh đá để dựng lều nghỉ đêm.

Với giả thuyết đôi tình nhân bị cố ý đẩy từ trên cao xuống, ai sẽ là người có khả năng đẩy họ từ trên mỏm đá cao như vậy? Vì sao tiếng động lớn như vậy mà không làm những người trong lều gần đó tỉnh giấc? Là kẻ lạ mặt hay người quen?

Rất có thể là người quen, phương án kẻ lạ mặt bị loại bỏ.

Còn người quen, trong số 5 người còn sống, ai mới thực sự là hung thủ?

Vô vàn câu hỏi được đặt ra.

Đội thám tử Sài Gòn T&T cất công tìm về nơi đã xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng trong đêm định mệnh ấy.

Dòng suối vẫn chảy róc rách, nơi nhóm bạn từng nghỉ chân chỉ còn lại dấu vết mờ mờ của lửa trại. Mỏm đá được xác định là nơi đôi tình nhân ngã xuống trơn nhẵn, hầu như không còn lại dấu vết gì. Nhưng, đội thám tử đã tìm thấy một thứ cực kỳ đáng giá.

5 người còn lại trong nhóm bạn đã quay trở lại thành phố, 4 trong số 5 người đã đi làm trở lại. Người không đi làm là Long, cậu ta đã xin nghỉ việc và đang ở nhà, ít khi ra ngoài.

Đội thám tử đang nắm trong tay bằng chứng có thể lật mặt kẻ giết người.

Tử Du 29 tuổi, độc thân là một nhà biên kịch phim, cô gái đã nắm trong tay khá nhiều thành tích đáng nể trong giới làm phim trẻ. Sau sự cố, Tử Du đã quay lại nơi làm việc và gấp rút hoàn thành dự án đang dang dở. Tử Du khá ít bạn bè, hầu như chỉ chơi cùng nhóm bạn thân và cũng ít ra ngoài vì công việc bận rộn.

Phong, 30 tuổi, độc thân là một designer có tiếng. Chàng trai làm cho 1 studio lớn với mức thu nhập cao so với mặt bằng chung. Phong có khá nhiều bạn bè, trong đó có nhóm bạn thân. Phong thường đi làm rồi trở về căn hộ của mình, Phong rất hay gặp gỡ bạn bè vào buổi tối. Từ khi trở về từ vụ tai nạn, Phong ít đi chơi buổi tối hơn.

Hà Anh, 31 tuổi, độc thân một nhà thiết kế thời trang. Cô vừa hoàn thành một khóa tu nghiệp ở nước ngoài, cô có một cửa tiệm thời trang khá đắt khách chuyên hàng thiết kế cho giới trẻ. Hà Anh thường làm việc và ngủ luôn tại cửa hàng.

Long, 33 tuổi, đã có gia đình và là một đạo diễn phim. Long là con người của công việc, Long đã có gia đình và con nhỏ, công việc của cậu ta có thời gian khá thất thường. Sau khi trở về, Long đã trở lại làm việc, có vẻ cậu ta đang bắt đầu một dự án phim mới.

Hoàng, 30 tuổi, đang có bạn gái và là một cây viết nối tiếng trong giới review phim ảnh. Hoàng có làm việc cho một tòa soạn báo online lớn. Hoàng sống khá phóng túng, đi sớm về khuya. Từ sau vụ tai nạn, cậu ta đã nghỉ làm tại tòa soạn, dường như ít về muộn hơn.

Cả 5 người đều nằm trong diện tình nghi, với vật chứng thu được và những biểu hiện theo dõi được. Nhóm thám tử đã khoanh vùng được kẻ gây án.

—————————–

2 tháng sau ngày vụ tai nạn xảy ra, Phong bị bắt.

Bằng chứng nhóm thám tử thu được tại hiện trường là một chiếc bật lửa màu xanh, nằm sát vào tảng đá nên đã bị nhà chức trách bỏ quên khi khám nghiệm hiện trường.

Chiếc bật lửa có dấu vân tay của tất cả các thành viên, họ đã chuyền tay nhau trong khi đốt lửa trại.

Vì sao chiếc bật lửa lại có mặt trên mỏm đá? Ai là người giữ chiếc bật lửa đó trong đêm?

Phong là người giữ chiếc bật lửa trong túi áo đêm ấy.

Vì sao đôi tình nhân lại trèo lên mỏm đá cao như vậy trong đêm? Câu trả lời chính là có người “bạn” đã hẹn họ, Phong chính là người này.

Vì sao những người còn lại không nghe thấy tiếng động nào khi tai nạn xảy ra? Phong đã bỏ thuốc ngủ vào bia của 4 người: Tử Du, Hà Anh, Long và Hoàng để họ ngủ thật say.

Vân là người yêu cũ của Phong. Nhóm bạn 7 người đã chơi thân với nhau từ khi còn học THPT, họ có niềm đam mê lớn với phim ảnh. Vân là một họa sĩ vẽ truyện tranh, Vân và Phong yêu nhau nhờ cùng niềm đam mê với những nét vẽ. 3 năm trước, Phong và Vân cãi nhau. Sau 1 tuần không liên lạc, Phong bàng hoàng nhận tin Vân đã tự sát trong phòng kín, chỉ để lại lá thư đẫm nước mắt có dòng chữ xin lỗi.

Nạn nhân Thiên, 32 tuổi khi còn sống cũng là một designer như Phong. Dao, bạn gái Thiện là một chủ studio nhỏ chuyên làm phim ngắn quảng cáo và cả vẽ truyện tranh.

3 năm trước, Vân bí mật thực hiện một bộ truyện tranh mà không cho Phong biết. Vân nhờ Dao liên hệ với nhà xuất bản mà Dao quen để gửi bản thảo. Biên tập bên nhà xuất bản giao duyệt bản thảo của Vân là Quang – một lão già 50 tuổi. Lão muốn Vân đổi tình lấy sự đồng ý của Lão. Tán tỉnh Vân không thành công, lão đã hứa với Dao sẽ trích hoa hồng và duyệt những bộ truyện mà Dao đang gửi ở nhà xuất bản. 3 năm trước, Dao đang gặp khó khăn về tài chính do nhà xuất bản quy định ngặt nghèo về nội dung, nhiều tác phẩm của Dao đang nằm chờ chưa được duyệt.

Dao đã gật đầu đồng ý.

Dao đã nhờ Thiên cùng chuốc rượu có thuốc mê cho Vân uống. Thiên cũng chính là kẻ đưa Vân đã say mềm và nhấn vào tay lão già tên Quang bẩn thỉu. Vân đã bị làm nhục, cô gái ấy đã chọn cái chết để giải thoát nỗi đau đớn. Quang, Dao và Thiên vẫn sống nhởn nhơ. 3 năm qua, Phong vẫn bị gia đình Vân chửi rủa và tự mình ôm vết thương lòng đau đớn khôn nguôi. Tình cờ, Phong đọc được blog bí mật Vân viết riêng cho Phong trong đêm cô quyết định từ giã cõi đời.

Trong chuyến du lịch, Phong đã quyết định trả thù cho người yêu. Phong hẹn Dao và Thiên lên mỏm đá để trao quà cưới đặc biệt và lén bỏ thuốc ngủ vào bia của 3 người còn lại. Kế hoạch ban đầu của Phong là đâm chết Thiên và Dao sau đó đi tự thú.

Trên mỏm đá, Phong đã túm lấy cổ áo Thiên mà gào lên, Dao và Thiên đã van xin Phong. Trong lúc giằng co chiếc bật lửa đã văng ra khỏi túi. Dao trượt chân ngã, Thiên níu lấy tay Dao để kéo cô ta lên. Nhưng Phong đã nhanh tay đẩy cả 2 rơi xuống từ mỏm đá cao hơn 20 mét.

Lão già tên Quang cũng bị bắt giữ.

Phong phải trả giá cho tội lỗi của mình gây ra.

Ngày xử Phong, bố mẹ Vân đến tham gia, đứng về phía người nhà bị cáo.

Khi Phong lên xe về trại giam, họ níu tay nói lời xin lỗi.

Trời hôm đó rất xanh, mây trắng bồng bềnh nhưng lòng người bão tố.

(Hết)

Tên nhân vật đã được thay đổi

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment