TRUYỆN TRINH THÁM

TRONG CHĂN CÓ RẬN – Kỳ 2

Tiếp nhận điều tra vụ án mất trộm tiền trong tài khoản ngân hàng của nữ khách hàng Chi, Trung tâm Điều tra T&T đã có cuộc họp bàn và lên phương án điều tra, xác minh và làm rõ sự việc.

Nhận định ban đầu của Thám Tử T&T cho rằng vụ việc mất trộm lần ngày có tính chất gần giống như các vụ bị hacker ăn cắp mật khẩu thẻ của khách hàng để lấy tiền trong tài khoản. Điểm khác biệt duy nhất ở đây đó là vụ trộm tiền trong tài khoản của chị Chi dường như xảy ra với tần suất kéo dài, số tiền thì lại không quá lớn. Đây không hề giống với các vụ trộm tiền trong thẻ ngân hàng của các hacker trước đây.

Dịch vụ Điều tra T&T ngay lập tức xác minh lại các giao dịch ngân hàng từ tài khoản của chị Chi. Các thám tử phát hiện ra các lần rút tiền đều được thực hiện trực tiếp từ tài khoản của chính chị.

Thám Tử T&T liên lạc với chị Chi và yêu cầu chị cung cấp các thông tin về những người chị từng cho mượn thẻ để giao dịch và cả những người thân trong gia đình, có khả năng cao biết được mật khẩu thẻ của chị.

Chị Chi cho biết, cơ quan điều tra cũng đã từng hỏi chị về vấn đề đó và yêu cầu chị khai báo trước đây. Tuy nhiên, chị Chi nói rằng chị là người luôn cẩn thận trong việc bảo quản tài sản của mình. Thẻ ngân hàng và các giấy tờ tùy thân chị luôn giữ bên mình và tuyệt đối không cho ai mượn. Nếu ai đó biết được mật khẩu thẻ của chị thì cũng không có cơ hội để lấy thẻ. Vì chị luôn giữ 24/24 bên người.

Nghe chị Chi nói vậy, Trung tâm Điều tra T&T khá bất ngờ. Không thể tưởng tượng được nữ khách hàng của mình tâm tư lại cẩn mật như vậy.

Nếu theo lời chị Chi nói, khả năng bị mất thẻ vào tay người khác là điều rất hy hữu. Tuy nhiên, khả năng này vẫn không thể loại trừ vì rất có thể chị Chi đã có sơ hở vào thời điểm nào đó và kẻ trộm đã lợi dụng lúc đó để hành sự.

Đối với nghi ngờ của chị Chi rằng tài khoản của chị rất có thể bị Hacker xâm nhập nhưng Văn phòng Điều tra T&T chúng tôi vẫn không cho rằng khả năng này có thể xảy ra. Nếu thực sự có hacker, tại sao hắn ta không một lần lấy hết số tiền trong tài khoản của chị Chi luôn mà lại phải phân tán ra nhiều lần như vậy để làm gì? Chẳng lẽ hắn nghĩ rằng con số vài triệu là quá ít để chủ nhân của chiếc thẻ không phát hiện ra sao? Vậy thì quá khiên cưỡng rồi!

Tuy nhiên, thám tử vẫn vào cuộc điều tra khả năng bị Hacker xâm nhập tài khoản của chị Chi để chắc chắn rằng nhận định của mình là chính xác.

Quả không nằm ngoài dự liệu, các cuộc điều tra, truy xuất nguồn dữ liệu giao dịch trên tài khoản thẻ ngân hàng của chị Chi đều không hề để lại dấu vết của Hacker nào. Thảo nào, các cơ quan điều tra và ngân hàng chủ không có manh mối về kẻ trộm lần này.

Thám Tử T&T quyết định vẫn đi theo hướng nhận định ban đầu, đó là chị Chi bị đánh cắp thẻ và mật khẩu ngân hàng nhưng bản thân chị lại không hề hay biết.

Chiếc thẻ ngân hàng vẫn là chủ điểm của cuộc điều tra lần này, Văn phòng Điều tra T&T chắc chắn sẽ lần tìm được manh mối từ đó.

Hãy chờ xem ở kỳ cuối, các thám tử sẽ tìm ra kẻ trộm ẩn mình trong vụ án lần này như thế nào.

Chú ý: Tên của các nhân vật đã được thay đổi nhằm bảo đảm thông tin khách hàng.

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment