TRUYỆN TRINH THÁM

TRONG CHĂN CÓ RẬN – Kỳ 3

Điểm quan trọng nhằm xác định thủ phạm trộm tiền trong vụ án lần này chính là chiếc thẻ ngân hàng của chị Chi.

Sau khi họp bàn và trao đổi thông tin với chị Chi, Công ty Điều tra T&T phát hiện ra rằng suốt 6 tháng nay, chị Chi không giao dịch trực tiếp trên chiếc thẻ ATM của mình mặc dù nó luôn ở bên cạnh chị 24/24.

Chị Chi cho biết, số tiền giao dịch với khách hàng là rất lớn, lên đến hàng chục, thậm chí cả trăm triệu đồng nên mỗi khi chuyển tiền cho đối tác hay rút tiền, chị đều giao dịch với nhân viên của ngân hàng. Chị chỉ biết tiền trong tài khoản bị hao hụt khi kiểm tra thông tin trực tuyến.

Không còn nghi ngờ gì nữa, thẻ ngân hàng của chị Chi rất có thể đã bị đánh tráo thành một chiếc thẻ giả. Thám tử ngay lập tức xác minh chiếc thẻ ATM mà chị Chi luôn giữ bên người.

Kết quả xác minh quả đúng như Thám Tử T&T dự đoán, thẻ ngân hàng chị Chi đang giữ thực chất là một chiếc thẻ giả, hoàn toàn không có giá trị giao dịch.

Chị Chi khi nghe báo cáo kết quả xác minh, chị tỏ ra vô cùng kinh ngạc vì bản thân chị luôn cẩn thận vậy mà lại để đánh tráo thẻ từ lúc nào không hay.

Dịch vụ Điều tra T&T chúng tôi yêu cầu chị Chi nhớ lại các sự kiện đặc biệt diễn ra vào 6 tháng trước. Sau một lúc lâu hồi tưởng và kể các sự việc có liên quan nhất. Điểm đáng chú ý nhất trong các sự kiện mà chị Chi kể lại, thám tử chúng tôi chú ý đến chi tiết chồng chị mua bia về nhà uống, nằng nặc ép chị uống trong khi bình thường anh ta tỏ ra khó chịu mỗi khi chị Chi đi tiệc tùng với bạn bè.

Chồng chị Chi trở thành đối tượng tình nghi nhất trong vụ mất trộm lần này. Anh ta có quá nhiều biểu hiện đáng ngờ. Một con người đột nhiên làm những việc anh ta thường rất chán ghét quả không phải là một sự kiện đơn giản. Anh ta có điều gì giấu giếm sao?

1 tuần theo dõi sát sao người chồng của chị Chi, Thám Tử T&T đã phát hiện ra 2 lần giao dịch rút tiền trong tài khoản của chị Chi hoàn toàn trùng khớp với thời điểm anh chồng vào bốt ATM.

Ở lần rút tiền thứ 2, đội thám tử đã “phục kích” tại trận. Đợi anh chồng vừa kết thúc giao dịch, chúng tôi liền tiến đến tác nghiệp.

Với vài thủ thuật nho nhỏ của các thám tử, chồng của chị Chi đã dễ dàng để lộ sơ hở để các thám tử chúng tôi biết được anh ta đã sử dụng tài khoản ngân hàng của chị Chi để rút tiền suốt 6 tháng nay. Thám Tử T&T giả vờ là nhân viên bảo trì máy ATM của ngân hàng, yêu cầu anh ta cho xem giao dịch vừa rồi của mình. Rất nhanh chóng, chúng tôi đã ghi nhậnlại thông tin để làm bằng chứng.

Kết thúc điều tra, Công ty Thám Tử T&T hội báo cho chị Chi kết quả điều tra và bằng chứng chúng tôi thu thập được. Chính người chồng của chị Chi mới là kẻ đã gây ra vụ trộm suốt 6 tháng nay chứ không phải Hacker nào cả.

Chị Chi tỏ ra vô cùng sửng sốt trước kết quả điều tra lần này. Nhưng trước những bằng chứng giao dịch, băng ghi âm cuộc trò chuyện giữa thám tử và người chồng, chị Chi không thể không tin.

Chị Chi đã mang theo bằng chứng mà thám tử cung cấp cho chị đối chất với chồng mình. Sau khi truy hỏi, chị báo với các thám tử kết quả rằng chồng mình đã khai nhận tất cả. Anh ta chính là thủ phạm. Từ 6 tháng nay, anh ta thất nghiệp nhưng không dám nói với vợ, nên đã giở trò chuốc say chị và đem thẻ ngân hàng đi làm giả để có tiền tiêu xài cho riêng mình.

Thực tế, có những vụ việc, chúng ta mất bao công sức để tìm kiếm kẻ chủ mưu. Rốt cuộc, kẻ đó lại chính là người thân thiết nhất bên cạnh mình.

Trung tâm Điều tra T&T lại tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ điều tra của mình. Kẻ trộm thực sự đã lộ diện chân tướng, sự thật và lẽ phải đã được trả lại cho chị Chi – khách hàng của T&T!

Chú ý: Tên của các nhân vật đã được thay đổi nhằm bảo đảm thông tin khách hàng.

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment