TRUYỆN TRINH THÁM

Truy tìm bạn thân lừa tiền bỏ trốn (kỳ 1)

Tôi là dân bất động sản, việc làm ăn của tôi từ trước đến nay rất suôn sẻ, mặc dù cũng có khó khăn nhưng hầu hết đều không có tổn thất nhiều. Bạn bè của tôi nhiều không đếm xuể, nhưng thân thiết nhất, coi nhau như anh em có lẽ là Bình. Bình cũng làm bất động sản như tôi và rất thành công, thậm chí Bình còn giàu có hơn tôi. Tôi với Bình rất hay hợp tác làm ăn, vì tin tưởng nhau nên mỗi lần Bình mượn tiền tôi đều đưa rất nhanh chóng, không cần giấy tờ chứng minh gì hết. Nhưng tôi không ngờ, sẽ có một ngày Bình đã dựa vào sự tin tưởng của tôi mà lừa tôi, khiến tôi phải thuê dịch vụ điều tra T&T để điều tra người bạn thân nhất của mình.

Mọi chuyện bắt đầu từ việc Bình liên tục hỏi mượn tiền tôi. Tôi nói với Bình nếu có khó khăn gì thì cứ chia sẻ, tôi sẽ tìm cách giúp đỡ hết mình. Bình bảo công việc không gặp khó khăn gì hết, tôi chỉ cần cho cậu ấy mượn tiền là được. Số tiền tôi cho Bình mượn từ vài trăm triệu đã lên đến hàng tỷ. Tôi bắt đầu có nghi ngờ nhưng vì tin tưởng bạn, tôi vẫn cho mượn. Nhưng tôi không ngờ rằng, khi số tiền Bình nợ tôi đã lên tới 2 tỷ, Bình đột nhiên biến mất.

Tôi tìm mọi cách liên lạc với Bình đều không được, đến nhà tìm cũng không thấy. Bình sống độc thân, bố mẹ thì đã mất rồi nên tôi không biết cách nào để tìm kiếm Bình. Tôi sợ mất tiền, đúng, đó là một số tiền lớn, nhưng có lẽ điều thôi thúc tôi tìm Bình lớn nhất chính là tôi muốn hỏi Bình, vì sao lại lừa tôi, mượn tiền rồi bỏ trốn như vậy? không lẽ tình cảm bao nhiêu lâu nay, chơi với nhau từ thời còn khốn khó không có đủ tiền để mua một đĩa cơm ăn cho đến lúc thành đạt không có ý nghĩa gì với cậu ấy hay sao?

Tôi buồn, thật sự rất buồn và tôi quyết tâm phải tìm Bình cho bằng được. Chỉ cần cậu ấy giải thích và xin lỗi, tôi sẽ bỏ qua. Vậy là tôi tìm đến dịch vụ điều tra T&T, cung cấp mọi thông tin liên quan đến Bình và nhờ tìm nơi Bình đang lẩn trốn.

Nhưng Bình không phải là người đơn giản, phải mất thời gian khá lâu, các thám tử tư mới cung cấp cho tôi những thông tin đầu tiên về nơi Bình lẩn trốn. Bình tìm đến một vùng quê hẻo lánh và lên kế hoạch sẽ tìm cách đi sang nước ngoài vì giấy tờ xuất ngoại gặp trục trặc, không đi máy bay được. Trong thời gian đợi thêm tin tức về Bình, tôi còn nhờ các thám tử điều tra thêm về việc làm ăn của Bình thì mới tá hỏa phát hiện ra, Bình chơi cá độ, lô đề nên giờ gia sản đã bán hết để trả nợ, và đó cũng là lý do Bình mượn tiền tôi và bỏ trốn. Khi biết được điều này, tôi càng giận Bình hơn gấp nhiều lần. Nếu cậu ấy chịu nói thật với tôi, chắc chắn tôi sẽ tìm mọi cách để giúp cậu ấy làm lại từ đầu, vậy mà cuối cùng Bình lại chọn cách lừa tiền tôi và bỏ trốn…

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment