TIN THÁM TỬ

Truy tìm bạn thân lừa tiền bỏ trốn (kỳ 2)

Sau khi lẩn trốn, để tránh bị tôi tìm ra, Bình thay đổi chỗ ở liên tục và còn cải trang để không bị người khác phát hiện. Có lẽ cuộc tìm kiếm Bình của các thám tử tư T&T đã gặp không ít khó khăn, nhưng T&T vẫn không bỏ cuộc, quyết tâm tìm cho được chỗ ở của Bình để tôi đi gặp. Phải mất thêm vài ngày nữa, cuối cùng địa chỉ của Bình mới được xác định chính xác. Tôi nhanh chóng lên đường tới gặp Bình.

Bình đã rất sửng sốt khi gặp tôi, thậm chí là hằn học vì nghĩ tôi đến tìm để đòi nợ. Đúng, tôi có nhắc đến số tiền mà cậu ấy mượn, nhưng tôi không đòi, tôi bảo cậu ấy hãy quay về và hứa sẽ giúp cậu ấy gây dựng lại sự nghiệp. Bình lúc này cũng xuôi xuôi theo và hứa sẽ quay về với tôi. Nhưng tối hôm đó, nhân úc tôi chợp mắt vì cả ngày đường mệt mỏi, cậu ấy lại tiếp tục bỏ trốn. Một lần nữa, tôi phải đến tìm các thám tử tư để nhờ giúp đỡ.

Thì ra, số tiền Bình mượn tôi mà cậu ấy nói đã dùng hết để trả nợ là lời nói dối, Bình vẫn đang giữ số tiền đó và muốn vượt biên sang Trung Quốc để sinh sống. Rất may cho tôi là các thám tử đã nhanh chóng báo cho tôi về ý định của Bình và trước khi Bình vượt biên thành công, tôi đã báo công an và Bình bị bắt.

Thật lòng tôi không muốn làm như vậy một chút nào vì nghĩ đến tình cảm bạn bè bấy  lâu nay giữa tôi và Bình, nhưng hết lần này đến lần khác Bình liên tục lừa dối tôi như vậy thì tôi phải dùng đến biện pháp cuối cùng này. Lúc tôi đến gặp Bình ở đồn công an, cậu ấy vẫn rất nghênh ngang nói rằng tôi sẽ không bao giờ lấy lại được tiền vì không có giấy tờ hay bằng chứng gì chứng minh cậu ấy đã mượn tiền của tôi cả. Đúng là trước đó tôi vì tin tưởng Bình nên không có có làm giấy nợ thật, nhưng rất may cho tôi, nhờ sự tư vấn của các thám tử tư Sài Gòn T&T, cuộc nói chuyện giữa tôi và Bình vào trước cái đêm Bình bỏ trốn lần hai, tôi đã ghi âm lại. Vậy là Bình bị khép tội lừa đảo và chịu sự trừng phạt của pháp luật. Tôi cũng không nỡ thấy Bình bị như vậy nhưng nếu bây giờ Bình ra ngoài mà lại dính vào cờ bạc, cá độ thì sẽ khổ hơn. Tôi hy vọng khoảng thời gian ở trong tù, Bình sẽ cố gắng cải tạo, nhận ra cái sai của mình và khi nào Bình được trả tự do, tôi sẽ vẫn tiếp tục là người bạn thân thiết với cậu ấy.

Bây giờ, mỗi lần nhắc đến chuyện này, tôi đều thấy buồn trong lòng. Nhưng cũng may là lúc đó các thám tử tử T&T đã tận tình giúp đỡ, hai lần giúp tôi tìm ra tung tích của Bình. Và tôi cũng xin cảm ơn các thám tử thêm một lần nữa, nhờ có các thám tử mà giờ đây, tôi và Bình vẫn còn có thể thấy nhau và làm anh em như trước.

Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng.

 

 

Related posts

Thám tử tư sài gòn (T&T): Dịch vụ làm vợ thuê

The legal you need to know when buying a home

Thám tử quận 12

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment