TRUYỆN TRINH THÁM

Truy tìm kẻ lừa đảo chuyên nghiệp (Kì I)

Vào một ngày cuối tháng 7, khi các thám tử T&T đang thu dọn đồ cá nhân để về nhà nghỉ lễ thì có một người phụ nữ tầm 40 tuổi lái xe hơi đến. Chị ta có dáng người thanh mảnh, gương mặt đầy đặn trông chừng đang toát lên vẻ lo lắng. Nhận thấy khách hàng này đang có việc gì đó rất gấp, đội thám tử tư T&T nhanh chóng tiếp đón, trò chuyện:

  • Chào chị! Chị tìm đến chúng tôi hẳn có việc gì rất cần đúng không.
  • Đúng vậy! Thưa ông! – người phụ nữ nói trông rất vội vàng – Các ông phải giúp tôi nếu không tôi…tôi không biết phải làm sao nữa.
  • Chị bình tĩnh kể cho chúng tôi nghe xem điều gì đã xảy đến với chị. Các thám tử tư T&T luôn sẵn lòng giải quyết.

***

Cách đây 5 tháng, qua buổi tiệc ở một công ty bảo hiểm nước ngoài tổ chức, chị Thương – tên người phụ nữ – đã gặp và làm quen với một doanh nhân với vẻ ngoài khá thành đạt tên là Kỳ. Ông ta tự giới thiệu mình là giám đốc của công ty liên cấp Z và đang muốn tìm người góp vốn. Ông Kỳ nói rằng doanh nghiệp của ông ta đang kinh doanh trong lĩnh vực địa ốc và rất có tiềm năng trong tương lai. Hiện có rất nhiều người muốn bỏ vốn góp cổ phần nhưng ông Kỳ vẫn đang hết sức băn khoăn. Qua vài lời trao đổi, chị Thương được biết công ty Z đang mạo hiểm trong một dự án lớn rất hấp dẫn. Cảm thấy tò mò nên chị Thương tìm hiểu cơ hội làm ăn với ông Kỳ. Sau đó một vài tháng, chị Thương quyết định góp vốn với số tiền 17 tỉ đồng. Thế nhưng, mọi chuyện đã diễn ra không như mong đợi. Sau khi nhận được tiền, ông Kỳ tỏ ra ít liên lạc với chị như trước đây, thậm chí có ý muốn lảng tránh những cuộc điện thoại chị gọi tới. Từ 1 tuần trở lại đây, chị Thương gọi đến số điện thoại để bàn chuyện làm ăn thì chỉ nghe máy báo: “Thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được”. Chị Thương sau đó đã trực tiếp đến với văn phòng công ty theo giới thiệu trước đó thì mới vỡ lẽ ra, địa chỉ mà ông Kỳ nói với chị thì ra chỉ là một công trình đang xây dựng dở dang. Khi được hỏi về công ty Z thì những người xung quanh đó không hề hay biết gì. Biết mình rất có thể đã bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản, chị Thương ngay lập tức tìm đến văn phòng thám tử tư T&T để nhờ điều tra đối tác.

Qua trao đổi với chị Thương, được biết trước đây ông Kỳ thường không đi xe cố định, và chưa bao giờ mời chị đến tham quan công ty của ông. Mọi cuộc hẹn đều chỉ diễn ra ở quán café. Toàn bộ những gì chị Thương có được là tấm card visit cùng với hình chụp của ông Kỳ chị tìm được trên Facebook, nhưng ông Kỳ hiện đã khóa tài khoản. Khả năng rất cao là chị Thương đã trở thành nạn nhân của một tên lừa đảo chuyên nghiệp. Ngay trong chiều tối hôm đó, đội thám tử T&T đã tiếp nhận hồ sơ vụ án và lên kế hoạch điều tra.

 

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment