TRUYỆN TRINH THÁM

Vợ bầu theo dõi chồng ngoại tình (kỳ 2)

Thế nhưng, Mai Lan không hiểu rằng, trong tình yêu cũng như hôn nhân, chia sẻ luôn là điều cần thiết đẻ cả hai hiểu và thông cảm cho nhau. Chính vì cô không chịu chia sẻ, không chịu nói ra những suy nghĩ của mình mới khiến mối quan hệ của hai người ngày càng tồi tệ.

Anh, không phải là một người đàn ông xấu. Mặc dù bề bộn với công việc, thường xuyên vễ trễ nhưng anh vẫn quan tâm Mai Lan, lo lắng cho sức khỏe của cô và con. Thế nhưng, hoàn cảnh ngày càng một trớ trêu, một lần Mai Lan bắt gặp chồng nói chuyện với một đồng nghiệp nữ qua điện thoại khá thân thiết và 1h đêm tối đó anh mới về đến nhà. Về nhà, Mai Lan đã ngủ thiếp đi với mâm cơm dọn sẵn chưa động đũa.

Thương vợ, lo cho đứa con đang còn trong bụng mẹ chịu đói cả đêm. Anh nhẹ nhàng gọi Mai Lan dậy ăn gì lót dạ và xin lỗi cô vì anh về muộn quá mà không báo cho hai mẹ con ở nhà biết được. Mai Lan thấy chồng lay lay chợt tỉnh, đôi mặt cô hoe đỏ và không nói lời nào. Anh bón cho cô ăn từng thìa như thể hiện lời xin lỗi của mình và mong cô tha thứ.

Ăn xong, anh nằm ôm cô ngủ và tay không rời chiếc điện thoại đang nhắn tin cho ai đó. Mai Lan quay mặt về phía đối diện nằm nhắm mắt và mong có thể ngủ một giấc thật ngon đến sáng mai. Cô giận anh nhưng cũng thương anh đi làm về đêm khuya vất vả.

… Bỗng điện thoại anh reo lên…

Cô không nói gì, lặng lẽ nằm như đã ngủ. Anh tưởng cô đã ngủ nên bắt máy và ra ngoài nói chuyện một hồi rất lâu. Mai Lan nằm đó, từng hàng nước mắt cứ thế rơi ra. Mọi suy nghĩ cứ quẩn quanh trong đầu cô khiến cô không thể ngủ được.

… Chẳng lẽ, chồng cô đang ngoại tình….

Từ đó, tối nào anh cũng về muộn, gọi điện thoại anh không nghe máy. Mai Lan ở nhà chỉ nhận được duy nhất dòng tin nhắn: “Anh về muộn, 2 mẹ con ăn cơm trước đừng chờ anh. Yêu em và con!”

Mai Lan ở nhà một mình trong tâm trạng buồn rầu với những suy nghĩ vẩn vơ. Cộng thêm việc cô đang bầu bí nên rất nhạy cảm, mệt mỏi. Chẳng biết phải làm sao, cô gọi điện tâm sự với một người bạn thân về hoàn cảnh của mình. Tưởng như bế tắc nhưng cô bạn thân lại suy nghĩ rất tích cực và khuyên Mai Lan đừng suy nghĩ nhiều khi mọi việc chưa sáng tỏ. Cô bạn cho Mai Lan số điện thoại của một văn phòng thám tử tư và ngay hôm sau Mai Lan đã liên hệ với họ.

Đã từng nghe nói về dịch vụ thám tử tư nhưng chưa bao giờ Mai Lan nghĩ rằng chính cô lại cần dùng đến dịch vụ này. Sau khi liên lạc, Mai Anh được xếp lịch hẹn gặp gần nhà. Ngày hôm sau, khi chồng cô vừa đi làm, cô liền ra khỏi nhà và đến địa chỉ như đã hẹn thám tử.

(Sự việc dần dần được hé lộ từ những ngày đầu tiến hành và nhờ đó mà tinh thần Mai Lan được ổn định hơn)

Đón đọc kỳ tiếp theo…

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment