• Home
  • TRUYỆN TRINH THÁM
  • Vợ trầm cảm mất trí nhớ bỏ nhà đi và sự hối hận của người chồng (kỳ 1)
TRUYỆN TRINH THÁM

Vợ trầm cảm mất trí nhớ bỏ nhà đi và sự hối hận của người chồng (kỳ 1)

Câu chuyện tôi sắp kể đã xảy ra cách đây vừa tròn 3 năm. Đây là một câu chuyện xảy ra vào mùa xuân năm 2015, một người chồng 27 tuổi tìm đến thám tử tư T&T để nhờ tìm người vợ bị mất trí nhớ bỏ nhà đi của mình.

Anh Toàn, người chồng trong câu chuyện quê ở Vĩnh Long. Anh đã đi tìm người vợ mất trí nhớ tên Dung của mình được 6 ngày từ Vĩnh Long, qua các tỉnh Tiền Giang, Long An rồi đến Thành Phố Hồ Chí Minh.Anh đi bất cứ đâu khi có nghe tin về người vợ của mình nhưng vẫn không tìm thấy bóng dáng. Anh Toàn được người quen chỉ đến dịch vụ tìm người mất tích của công ty thám tử T&T. Anh hi vọng chúngtôi có thể tìm thấy người vợ mất tích của mình.

Ban đầu anh chỉ kể với chúng tôi vợ anh bị trầm cảm mất trí nhớ nên bỏ nhà đi, để lại đứa con thơ mới sinh chưa tròn 3 tháng. Con anh hiện đang được ông bà nội ngoại thay nhau chăm sóc nhưng bé khóc rất nhiều vì thèm hơi mẹ. Anh mong nhanh chóng tìm thấy người vợ của mình để đưa cô về chữa bệnh, cho bé con được gần mẹ. Khi anh Toàn nói chuyện không giấu được nét đau khổ trên khuôn mặt. Đến khi chúng tôi hỏi về nguyên nhân bệnh tình của người vợ, anh ấp úng nửa không muốn trả lời. Cuối cùng, với sự động viên của chúng tôi, anh đã kể ra hết đầu đuôi ngọn ngành câu chuyện, bởi chỉ khi hiểu rõ câu chuyện thám tử tư T&Tchúng tôi mới có thể phân tích sự việc và nhanh chóng tìm thấy người vợ của anh.

Anh Toàn kể vợ anh vốn thể trạng yếu ớt. Từ ngày còn sinh viên, khi hai người yêu nhau chị Dung vẫn thường xuyên bị bệnh. Anh chị yêu nhau tròn 3 năm thì cưới. Sau khi cưới, chị Dung khó khăn lắm mới mang thai. Sau khi mang thai thì chỉ nằm một chỗ để dưỡng thai mà không thể đi lại, phải nhờ vào sự chăm sóc của mẹ ruột. Anh Toàn vì công việc bận rộn nên đi sớm về muộn, ít quan tâm đến chị. Anh chị cũng không có quan hệ vợ chồng kể từ khi ấy.

Trong thời gian vợ anh mang thai, anh Toàn có quen một cô gái trẻ vừa đến công ty anh làm thực tập. Vì “thiếu thốn” nên anh đã nảy sinh tình cảm với cô gái, cô gái cũng đáp lại tình cảm của anh. Hai người lén lút qua lại khi vợ anh mang thai tháng thứ 5. Anh Toàn ỷ lại chị Dung có mẹ ruột chăm sóc lại đang say trong “men tình” nên không còn nhớ gì đến người vợ đang mang thai, yếu ớt.

Nhưng cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, trong một lần chị Dung vô tình đọc được tin nhắn của anh Toàn và cô gái kia gửi cho nhau nên đã kích động gào khóc. Chị bị sinh non khi thai nhi được 35 tuần, rất may là đứa bé sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh. Nhưng chị Dung sau khi sinh thì trở nên như người mất hồn. Chị không ẵm bồng con, không cho bú, thậm chí cũng không nhìn mặt đứa con mình sinh ra như thế nào. Anh Toàn lúc này cảm thấy rất hối hận. Anh nghĩ vợ mình hẳn đang rất giận mình nên giận lây luôn con. Anh tự hứa sẽ chấm dứt với cô gái kia và chuyên tâm lo cho vợ con của mình để bù đắp lỗi lầm.

(Còn nữa)

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment