TRUYỆN TRINH THÁM

Vòng tay định mệnh (P2)

Chiếc taxi từ từ lăn bánh trờ về văn phòng thám tử T&T để lại khu biệt thự sang trọng mờ dần trong màn mưa. Sau buổi trao đổi về nhiệm vụ lần này, Hùng nhiều lần phải đắn đo suy nghĩ. Gia đình ông X đều là những người có máu mặt trong giới kinh doanh nhưng lại rất ít khi xuất hiện trước truyền thông, mọi thông tin cá nhân của họ đều được bảo mật tuyệt đối. Chưa kể nếu muốn theo dõi họ phải vượt qua đội bảo vệ dày đặc và chuyên nghiệp này thì bây giờ phải bắt đầu từ đâu đây?

Đang miên man tính toán kế hoạch, dòng suy nghĩ của Hùng bị cắt ngang bởi giọng ông Huy: Bọn họ rất kín tiếng. Bà Y – vợ ông X – cũng không phải là người phụ nữ đơn giản. Nhưng anh đừng lo, ông ấy trước đây là bạn tôi, đối với ai khác, thông tin về gia đình này có thể rất khó tiếp cận. Còn với tôi, dễ thôi. Nói xong, ông vỗ vai Hùng cười ha hả.

Trở về văn phòng, ông Huy đưa tập hồ sơ về phía Hùng, vẻ mặt nghiêm trọng trầm giọng nói: “Anh hiểu việc mình đang làm rồi đấy. Tuyệt đối bí mật. Khi thật sự cần trợ giúp, hãy gọi cho tôi”.

Đêm ấy, trời vẫn mưa dai dẳng, có lẽ nhờ vậy mà đường cao tốc vắng xe hơn, Hùng – chàng thám tử cừ khôi của trung tâm thám tử Sài Gòn T&T mới có thể tiếp cận nơi xảy ra tai nạn. Lúc này, hiện trường đã bị công an thu dọn sạch sẽ nhưng trên thành rào chắn bên đường, dấu vết xe đâm vẫn chưa được khắc phục vì vẫn đang trong công tác điều tra. Qua quan sát, chiếc xe tông thẳng vào thành rào và rơi xuống bãi đất trống bên dưới mà không có bất kỳ dấu vết bánh xe ma sát với mặt đường.

Theo suy đoán của Hùng, có ba nguyên nhân có thể giải thích cho tai nạn này. Thứ nhất, tài xế lạc tay lái, đâm thẳng vào thành rào đường và rơi xuống đất. Trường hợp này tỉ lệ rất thấp, bởi tài xế hoàn toàn có thể dùng hệ thống phanh để hãm tốc độ. Phanh gấp có thể khiến xe quay đầu và lộn nhào nhưng ít nhất có thể giữ được mạng sống. Thứ hai, tài xế lái xe với tốc độ cao trong tình trạng say rượu khi có biến cố bất ngờ đã không làm chủ được tay lái, khiến xe đâm thẳng vào thành đường và rơi xuống đất. Đó là lý do tại sao trên mặt đường không hề có dấu vết bánh xe ma sát. Thứ ba, vấn đề không phải ở tài xế mà ở chiếc xe, có người đã can thiệp vào hệ thống phanh để hại Nghi Quân. Đây có thể xem là mưu sát có chủ đích, như ông X đã nghi ngờ vợ mình.

Sáng hôm sau, trong khung cảnh yên tĩnh của quán cà phê quen thuộc, vẫn vị trí mà Hùng vẫn hay ngồi nhìn dòng người đang nô nức mưu sinh bên dưới và nhả từng làn khói thuốc. Anh thầm nghĩ, có khi cuộc sống cơ cực vậy mà hạnh phúc. Không tranh giành, không đấu đá, cũng chẳng hại ai. Sống thanh thản hết kiếp người. Bỗng một giọng nói quen thuộc cắt ngang dòng suy nghĩ của anh:

– Làm gì mà nghệch mặt ra thế? Mỗi lần ông hẹn tôi ra là lại trưng cái bản mặt suy tư ấy lên, không thích gặp vậy thôi về đây. Nói đoạn, người thanh niên lạ mặt giơ tay lên vỗ mạnh vào đầu Hùng rồi cười lớn như vừa làm một việc gì đó khiến anh ta rất vui sướng.

Lại nói về anh chàng này, anh ta là Z thuộc đội pháp chứng. Trước đây cả hai đã từng cộng tác trong nhiều vụ án, sau vì hợp tính tình nên đã trở thành bạn thân của nhau. Nhờ vậy, Hùng lại có thêm một nguồn thông tin quan trọng mà nếu không có Z, anh sẽ không có cơ hội để tiếp cận.

Hùng hất tay Z ra khỏi đầu, nhỏ giọng hỏi: Thứ tôi cần cậu có mang ra không? Lần nào đến cũng bô bô mồm như đàn bà ấy?

– Đàn bà là cậu đấy. Chỉ có đàn bà mới ngồi suy tư bên cửa sổ thôi- Z ôm bụng cười ngặt nghẽo.

– Không đùa nữa? Hàng đâu?

Z dáo dác nhìn xung quanh rồi để chiếc usb nhỏ xuống bàn, đẩy về phía Hùng và nói: Đây này. Xong vụ này phải đãi tớ đấy.

Tối hôm đó, chàng thám tử Sài Gòn T&T thức trắng đêm để phân tích hàng tá thông tin quan trọng mà đội pháp chứng đã ghi nhận lại. Kết quả cho thấy tài xế không có nồng độ cồn trong máu, như vậy trường hợp thứ hai đã bị loại trừ. Nhưng chiếc xe gặp nạn thì có dấu hiệu bị hỏng phanh. Tuy nhiên vẫn chưa đủ chứng cứ để xác định đây là tai nạn bình thường hay bị ám sát. Kết quả đi vào ngõ cụt khiến Hùng vô cùng đau đầu…

Còn tiếp …

(Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng)

VĂN PHÒNG THÁM TỬ SÀI GÒN T&T – DỊCH VỤ THÁM TỬ UY TÍN

Liên hệ thám tử T&T

Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment