TRUYỆN TRINH THÁM

Vòng tay định mệnh (P3)

Thời gian phiên toà xử lý vụ ly hôn của đại gia X và bà vợ đang đến gần nhưng công tác điều tra vẫn chưa có chuyển biến mới. Hiện tại, cơ quan chức năng đã xác nhận với báo giới cái chết của Nghi Quân “chỉ là tai nạn”. Hùng không biết nội tình bên trong thế nào, anh cũng không quan tâm bởi những dữ kiện từ phòng pháp chứng chưa đủ căn cứ để xác định đây là vụ ám sát. Anh tiếp tục theo dấu điều tra đến toà nhà Nghi Quân ở trước khi cô ấy gặp nạn.

Tối hôm đó, một chiếc taxi đỗ vội bên thềm khu căn hộ cao cấp, bước xuống xe là một người đàn ông bí ẩn với bộ trang phục đen. Hắn nhanh chóng đi về phía công viên rồi mất hút trong màn đêm sâu thẳm. Người đàn ông ấy chính là Hùng – thám tử Sài Gòn T&T. Sau khi đắn đo suy nghĩ, anh quyết định đột nhập vào phòng bảo vệ để xem đoạn phim an ninh của toà nhà. Đây là một nhiệm vụ liều lĩnh bởi nếu bị phát hiện, anh có thể bị bắt vì tội xâm nhập bất hợp pháp. Nhưng đối với kinh nghiệm của Hùng thì chuyện đó sẽ không bao giờ xảy ra.

Đêm khuya thanh vắng, cơn mưa lạnh lẽo khiến toà nhà vắng vẻ không một bóng người, trong vai một nhân viên vệ sinh, Hùng dễ dàng tiến vào phòng an ninh mà không khiến ai nghi ngờ. Lúc này đã qua nửa đêm, trong phòng chỉ có hai tên bảo vệ đang ngủ gật bên bàn làm việc, chắc có lẽ mệt lạnh nên thiếp đi. Hùng nhẹ nhàng tiến lại gần và đưa chiếc usb nhỏ vào máy tính. Do lượng dữ liệu cần sao chép quá lớn, anh mất khoảng mười lăm phút mới có thể hoàn thành.

– “Ưhmm…” – một tên trong số đó vươn vai, Hùng giật thót người nhưng vẫn cố giữ bình tĩnh chộp lấy cây chổi bên cạnh giả vờ đang dọn dẹp. Hắn nheo mắt nhìn Hùng hỏi: “Ủa chú ba, tối rồi không nghỉ đi dọn dẹp chi mệt vậy?” Hơi đứng hình nhưng với kinh nghiệm ứng biến của người thám tử Sài Gòn lâu năm, Hùng chỉ gật đầu và quan sát. Có lẽ vừa tỉnh dậy chưa quen với ánh sáng trong phòng nên hắn đã nhầm Hùng với chú Ba nào đấy, anh tiếp tục quay lưng về phía hắn trả lời ậm ừ. Lúc này màn hình máy tính vừa hiển thị 100% dữ liệu đã sao chép, Hùng vội rút chiếc usb rồi bước nhanh ra ngoài.

Về đến nhà, thám tử T&T – Hùng không ngủ mà thức trắng đêm chỉ để tua đi tua lại đoạn phim an ninh. Nhưng không biết vì lý do gì, đoạn phim ấy như chưa từng được ghi nhận lại trong hệ thống camera an ninh. Điều này khiến Hùng thở phào bởi trên đời này không có chuyện trùng hợp như vậy. Chứng tỏ ai đó đã đến phòng bảo vệ khu căn hộ cao cấp này trước Hùng và xoá mất đoạn phim này. Như vậy suy luận Nghi Quân bị ám sát là có cơ sở. Hung thủ đã để lại dấu vết và vụ án đã mở ra một hướng điều tra rõ ràng hơn.

Chiều hôm sau, Hùng trở lại phòng bảo vệ khu căn hộ cao cấp đó nhưng lần này đi cùng anh là Z. Dù sao cậu ấy cũng thuộc bên điều tra, sẽ không bị bảo vệ toà nhà từ chối hỗ trợ. Sau khi nhận được ổ cứng camera, Hùng vội vàng trở về văn phòng để khôi phục dữ liệu đã bị xoá. Công việc này không tốn nhiều thời gian nhưng đòi hỏi phải có kiến thức về lĩnh vực máy tính, cũng như những công cụ nghiệp vụ chuyên dụng.

Hùng đã mất khoảng hai giờ đồng hồ để làm việc này. Anh chăm chú nhìn lên màn hình máy tính, trong đoạn phim là hình ảnh một người đàn ông cao khoảng mét sáu đội nón lưỡi trai đen, đeo khẩu trang, mặc đồ toàn màu đen và trên tay là một chiếc kềm lớn. Hắn có vẻ rất am hiểu về xe ô tô nên thao tác rất thuần thục, mở cốp trước, tháo ốc vít trên phanh,… Quan sát hồi lâu, Hùng suy đoán: “Từ hình dáng, cử chỉ, người này có khả năng là nữ giả nam trang. Nhưng cô ta là ai? Có phải hay không là người của bà Y thuê đến? Tại sao cô ta biết rõ về ô tô như thế – điều mà đa phần phụ nữ khác đều mù tịt?”

Khoan đã. Hùng vừa phát hiện bên dưới cổ tay của kẻ tình nghi thấp thoáng một chiếc vòng tay bằng bạc sáng bóng. Thám tử Sài Gòn T&T cho tua lại đoạn phim và phóng to hình ảnh lên. Đó là chiếc vòng tay xinh xắn có hình hai cánh chim bồ câu nhỏ, cũng là biểu tượng của tập đoàn của ông X. Phải chăng hung thủ chính là người trong gia tộc này?
Còn tiếp …
(Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng)

CÔNG TY THÁM TỬ SÀI GÒN – DỊCH VỤ THÁM TỬ TƯ UY TÍN TPHCM

Liên hệ thám tử T&T

Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P2)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment