TRUYỆN TRINH THÁM

Vòng tay định mệnh (P5)

Đến ngày, ông X và bà Y đến toà án làm thủ tục ly hôn phân chia gia sản. Bên trong khu vực xét xử chỉ có quan toà và luật sư của đôi bên, còn bên ngoài một số báo giới đã túc trực từ sớm để có được những thông tin quan trọng để đi bài sốt sẻo cho một trong những vụ phân chia gia tài không nhỏ này. Công chúng luôn tò mò về cuộc sống của những gia tộc giàu có nhưng nếu họ biết được đằng sau ánh hào quang lấp lánh ấy là thứ được đánh đổi bằng hạnh phúc của con người, có lẽ họ sẽ không còn hiếu kỳ như vậy.

Đang lúc toà chuẩn bị tuyên án số tiền mà hai bên phân chia với nhau, cảnh sát đã yêu cầu dừng vụ án để bắt khẩn cấp bà Y vì liên quan đến vụ ám sát Nghi Quân. Khi bà Y bị còng tay bước ra khỏi quan toà, nhiều nhà báo hoàn toàn bất ngờ vì không hiểu chuyện gì đang diễn ra. Từ một vụ việc dân sự đã chuyển sang hình sự. Hàng loạt phóng viên đưa máy ảnh lên chụp lại giây phút đắt giá này nhưng đã bị luật sư và đội bảo vệ của bà Y ngăn cản hoặc dùng rất nhiều tiền để ngăn những tấm ảnh này được gửi về toà soạn.

– Bà Y, chiếc vòng tay hình hai cánh chim bồ câu của bà đâu rồi? – viên thanh tra thắc mắc.
– Tôi vứt rồi.
– Tại sao lại vứt?
– Ly hôn rồi thì còn gì nữa. Chồng không giữ được thì giữ vòng làm gì – bà ngao ngán trả lời.
– Thế bà có nhớ bà vứt đi khi nào không? – viên thanh tra tiếp tục hỏi.
– Tôi chẳng nhớ, chắc là sau khi đánh nhau với con tiện nhân ấy – bà gắt gỏng nói tiếp – Tôi đã nhận tội rồi, các người còn muốn gì nữa. Tôi muốn gặp luật sư.
– Hung thủ không phải bà – viên thanh tra vừa nói vừa đưa chiếc vòng tay hình hai cánh chim bồ câu lên bàn – Chúng tôi tìm thấy nó trong nhà Nghi Quân, có lẽ khi đánh nhau với cô ta, chiếc vòng này đã bị đứt.

Bà Y nhìn chiếc vòng với vẻ mặt khác lạ rồi nói: Thì đã làm sao. Đeo nó trên người cũng không mang ý nghĩa gì.

– Nhưng camera khu căn hộ cao cấp đó ghi lại thời điểm một người lạ mặt phá huỷ hệ thống phanh xe, trên tay cô ta là chiếc vòng tay này. Bà lại nói chiếc vòng tay bị đứt khi đánh nhau trên nhà Nghi Quân. Chứng tỏ hung thủ không phải bà. Tại sao bà lại nhận tội thay người khác? – viên thanh tra trầm giọng.
– Không. Là tôi. Tôi là hung thủ – bà Y gào khóc.
– Không. Chiếc vòng này trên thế giới chỉ có hai chiếc. Chính nó cũng đã tố cáo lời nói dối của bà. Con gái bà mới là hung thủ – viên thanh tra trả lời chắc nịch.
– Không. Con gái tôi chỉ mới mười sáu tuổi, nó không biết suy nghĩ, tôi là người đã kêu nó làm việc này. Hãy bắt tôi đi – bà đứng dậy gào thét rồi gục ngã.

Thật ra lúc Hùng – thám tử tư Sài Gòn T&T và đội điều tra đến nhà Nghi Quân để tìm thêm chứng cứ, anh cũng rất sốc khi nhìn thấy chiếc vòng tay kỷ vật nằm chỏng chơ dưới sàn. Điều đó chứng tỏ rằng bà Y đã đánh nhau với Nghi Quân không hiểu vì lý do gì mà chiếc vòng nằm đứt ở đây và kẻ gây án là một người khác. Một người con gái mười sáu tuổi.

Vài tháng sau, phiên toàn xử lý vụ án ám sát Nghi Quân được khởi tố. Trước vành móng ngựa là cô gái xinh đẹp đang tuổi vị thành niên:

– Vì sao cô giết hại nạn nhân? – quan toà hỏi.
– Cô ta phá hoại hạnh phúc gia đình tôi, tuổi thơ tôi,… – cô khóc.

Sau lưng cô, bà Y nhìn đứa con gái nhỏ nhắn của mình sắp phải chịu thi hành án, bà nức nở: Tại tôi…tại tôi! Vừa khóc bà vừa đấm thình thịch vào người ông X: Cũng vì ông mà gia đình tan nát. Ông cũng không khá khẩm hơn bà là bao, cùng lúc mất nhân tình và con trai, con gái lại vướng vòng lao lý khiến ông gần như suy sụp hoàn toàn.

Đến đây, nhiệm vụ của thám tử T&T – Hùng đã hoàn thành, anh rời khỏi phòng xét xử vì không muốn nhìn thấy cảnh tượng đau lòng. Bên ngoài, mưa đã tạnh, nắng lên dịu dàng và cơn bão đã đi qua…

(Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng)

VĂN PHÒNG THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN T&T – CÔNG TY THÁM TỬ UY TÍN TPHCM

Liên hệ thám tử T&T

Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Related posts

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P2)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment